Mỗi thẻ ATM Vietcombank đang “cõng” bao nhiêu loại phí?

10/05/2018 08:47 AM | Kinh doanh

Để đảm bảo những giao dịch cơ bản, người dùng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank đang chi trả nhiều loại phí khác nhau.

Mỗi thẻ ATM Vietcombank đang “cõng” bao nhiêu loại phí?

Sau đợt công bố biểu phí mới vào tháng 3/2018, với sự điều chỉnh phí SMS Banking và Mobile Banking, mới đây, ngân hàng Vietcombank thông báo về việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng tại cây ATM của Vietcombank lên 1.650 đồng/giao dịch (đã tính thuế) sau 5 năm không điều chỉnh mức phí này.

Vậy khi sử dụng thẻ ATM cũng như dịch vụ của Vietcombank có thể phải trả những khoản phí như thế nào?

Phí cơ bản liên quan đến thẻ

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như việc lựa chọn dịch vụ, mỗi khách hàng khi sử dụng thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế) sẽ trả các khoản phí khác nhau.

Trước hết, thẻ ATM thông thường gồm có phí phát hành thẻ (ngân hàng thu một lần khi phát hành thẻ), phí làm lại, cấp lại pin.

 Mỗi thẻ ATM Vietcombank đang “cõng” bao nhiêu loại phí? - Ảnh 1.

Tùy loại thẻ, chủ tài khoản sẽ đóng mức phí khác nhau.

Theo biểu phí mới nhất của ngân hàng Vietcombank , phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect 24 và thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank MasterCard/ Connect 24 Visa/ UnionPay là 50.000 đồng/thẻ.

Duy thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum và Cashback Plus American Express được miễn phí phát hành thẻ, tuy nhiên, khách hàng phải chi trả 30.000 đồng/thẻ chính/tháng cho phí duy trì tài khoản thẻ.

Các thẻ ghi nợ quốc tế còn lại như MasterCard/UnionPay/Cashback Plus American Express/Connect 24 Visa chịu mức phí duy trì tài khoản thẻ là 5.000 đồng/thẻ/tháng.

Đối với những khách hàng muốn phát hành lại hoặc thay thế thẻ Vietcombank Connect 24, mức phí cho mỗi thẻ là 50.000 đồng/lần. Phí cấp lại pin 10.000 đồng/lần/ thẻ.

Các loại phí còn lại thì khách hàng sẽ trả ngay khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Mỗi tháng, khách hàng chi bao nhiêu cho phí giao dịch, thanh toán?

Sau điều chỉnh mới nhất của ngân hàng này vào đầu tháng 5, đã có sự tăng phí dịch rút tiền ATM nội mạng thêm 500 đồng, lên mức 1.650 đồng/giao dịch (sau thuế).

Các giao dịch cơ bản như rút tiền mặt, chuyển khoản, vấn tin tài khoản, in sao kê, chủ thẻ Vietcombank sẽ cần chi trả số tiền tương ứng như sau:

 Mỗi thẻ ATM Vietcombank đang “cõng” bao nhiêu loại phí? - Ảnh 2.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM Vietcombank Connect 24 sẽ có nhiều mức khác nhau. Cao nhất là giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng với mức tối thiểu là 11.000 đồng/giao dịch (giá trị trên 10 triệu đồng trở lên).

 Mỗi thẻ ATM Vietcombank đang “cõng” bao nhiêu loại phí? - Ảnh 3.

Phí chuyển khoản liên ngân hàng với giao dịch dưới 10 triệu đồng giảm nhẹ từ 11.000 đồng xuống 7.700 đồng/giao dịch.

Như vậy, nếu không thực hiện bất cứ giao dịch gì, tối thiểu với người lần đầu mở thẻ ngân hàng Vietcombank cần chi 5.000 đồng/tháng cho phí duy trì tài khoản thẻ, tối đa 50.000 đồng phí phát hành (thu 1 lần), tùy từng loại thẻ khác nhau.

Chi bao nhiêu cho tiện ích?

Ngoài mức chi cho một thẻ ATM, chủ tài khoản Vietcombank khi đăng ký sử dụng thêm các tiện ích như: phí Internet Banking, phí SMS Banking sẽ có mức phí tương ứng. Cụ thể như sau:

Phí SMS Banking tại Vietcombank là 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Phí chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking sẽ tốn 2.200 đồng/ giao dịch thay vì miễn phí như trước đây.

Vietcombank cũng bắt đầu áp dụng phí quản lý tài khoản ở mức 2.000 đồng/tháng.

Như vậy, bên cạnh chi phí rút tiền, chuyển khoản, vấn tin tài khoản… bằng thẻ ATM, tối thiểu mỗi tháng, tài khoản Vietcombank mất khoảng 25.000 đồng cho các tiện ích gồm phí quản lý tài khoản, Internet Banking cùng Mobile Banking, Bank Plus hoặc SMS Banking.

Hiện nay, mặc dù hầu hết các ngân hàng đều có công khai biểu phí dịch vụ thẻ, giao dịch rút tiền, chuyển khoản hay in sao kê, tuy nhiên, theo nhiều khách hàng phản ánh, việc nắm bắt chính xác những loại phí mình phải chịu rất khó khăn.

"Hàng chục loại thẻ khác nhau và quá nhiều dịch vụ khi mở tài khoản ngân hàng khiến người mở thẻ rất khó nhớ và nhận biết", chị Thái (một khách hàng) chia sẻ.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Vietcombank, ngân hàng, ATM
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm