Vietcombank: Website không bị hack, 2 câu Kiều chế xuất hiện do sơ suất kỹ thuật

14/04/2018 09:19 AM | Kinh doanh

Theo Vietcombank, sự cố ngày 13/4 không ảnh hưởng đến khách hàng của ngân hàng này.

Sau khi xuất hiện thông tin về việc website của Vietcombank được cho là bị "hack", ngân hàng này đã chính thức công bố thông tin về vụ việc.

Theo đó, Vietcombank khẳng định hệ thống website của Vietcombank đảm bảo an toàn, không bị xâm nhập và vẫn hoạt động bình thường phục vụ các nhu cầu giao dịch của khách hàng bao gồm nhu cầu truy vấn thông tin và thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng.

Đối với thông tin như báo chí đã đăng tải có liên quan đến dữ liệu thông tin quảng cáo, khuyến mại chủ động theo hình thức thư điện tử mà Vietcombank vẫn thường xuyên gửi cho khách hàng, Vietcombank cho biết: "Trong ngày 13/4/2018, khi nâng cấp cơ sở dữ liệu này, cán bộ kỹ thuật đã sơ suất cập nhật dữ liệu thử nghiệm vào kho lưu trữ. Sơ suất này đã được phát hiện kịp thời và điều chỉnh phù hợp ngay sau đó."

Vietcombank cũng đã triển khai các biện pháp để đảm bảo không xảy ra các trường hợp tương tự. và khẳng định hệ thống của Vietcombank đảm bảo an toàn và các khách hàng của Vietcombank không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào.

Trước đó, khi truy cập website Vietcombank, người dùng thấy 2 câu thơ chế: "Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, sinh viên thi lại là điều tất nhiên". Tình trạng này kéo dài trong khoảng 15 phút.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM