Mỏi mắt vì cả đêm lướt mạng bằng iPhone? Chẳng qua là bạn chưa biết Apple mang đến cho chúng ta tính năng hữu ích này thôi

15/05/2017 10:59 PM | Công nghệ

Từ iOS 9.3 trở đi Apple đã trang bị cho người dùng tính năng vô cùng hữu ích này.

Mỏi mắt vì cả đêm lướt mạng bằng iPhone? Chẳng qua là bạn chưa biết Apple mang đến cho chúng ta tính năng hữu ích này thôi

iPhone ngày nay đang dần trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người bởi những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, "cái gì quá cũng tốt", việc sử dụng nó quá nhiều cũng có thể gây ra những ảnh hưởng to lớn với sức khỏe chúng ta, nhất là vào ban đêm.

Theo đó, khi sử dụng điện thoại trong bóng tối quá lâu, ánh sáng xanh từ màn hình sẽ chiếu trực tiếp vào mắt và có thể tiêu diệt các tế bào trong võng mạc mắt con người. Ban đầu nó sẽ khiến chúng ta bị mất ngủ và về lâu dài có thể ung thư mắt hay thậm chí là mù loà.

Nắm bắt được điều này, từ iOS 9.3 trở đi Apple đã trang bị một tính năng vô cùng hữu ích có tên Night Shift. Theo đó, với tính năng này, trong lúc chúng ta dùng iPhone vào ban đêm, độ sáng của màn hình sẽ được bão hòa từ xanh sang màu ấm hơn giúp cho những "cú đêm" không bị mỏi mắt và khó ngủ.

Để có thể sử dụng Night Shift, cách đơn giản nhất là chúng ta chỉ việc vuốt từ phía dưới lên cho máy mở ra giao diện Control Center, sau đó chọn vào biểu tượng "Mặt trời" là thành công. Còn khi muốn tắt đi, chỉ việc thực hiện lại thao tác trên.

Bên cạnh việc bật thủ công, chúng ta có thể cài đặt thời gian để tính năng này tự động kích hoạt vào khung thời gian cố định nào đó trong ngày. Ngoài ra, Night Shift cũng cho phép bạn tùy chỉnh độ đậm nhạt của tông màu ấm. Để thực hiện, bạn đọc hãy làm như hình dưới đây:

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone, apple, mỏi mắt, Night Shift
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm