Mizuho lập quỹ đầu tư 252 triệu USD, nhắm đến doanh nghiệp Việt

08/04/2017 20:55 PM | Kinh doanh

Quỹ đầu tư của Mizuho dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè này và nắm đến các công ty vừa và nhỏ hoạt động tại Đông Nam Á.

Theo nguồn tin từ Nikkei, Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mizuho - Mizuho Financial Group sẽ thành lập quỹ đầu tư khoảng 28 tỷ yên (252 triệu USD) vào đầu mùa hè năm nay để đầu tư vào các công ty vừa và nhỏ hoạt động tại Đông Nam Á. Mizuho cũng có thể sử dụng quỹ này để hỗ trợ liên doanh giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

Quỹ sẽ nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp ở các quốc gia như Việt Nam, Indonesia và Malaysia, theo Nikkei. Khoảng 1 tỷ yên sẽ được đầu tư vào mỗi công ty.

Quỹ của đầu tư này của đại gia tài chính Nhật Bản cũng sẽ cung cấp các hình thức hỗ trợ khác như gửi nhân viên đến các doanh nghiệp.

Mizuho có khả năng sẽ đầu tư hơn 10 tỷ yên trong khi các công ty như Dai-ichi Life Insurance. Các ngân hàng Nhật Bản và các nhà đầu tư tổ chức ở châu Âu cũng đang xem xét đầu tư vào quỹ này.

Giới phân tích cho rằng, dường như ngân hàng này đang cố gắng khắc phục sự chậm chân của mình tại thị trường ASEAN, khi các đối thủ đồng hương là Mitsubishi UFJ Financial Group Inc và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc, đang mở rộng và phát triển nhanh chóng.

Ngân hàng Mizuho là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ 2 và tổng vốn đứng thứ 3 tại Nhật. Mizuho là một tập đoàn tài chính rất lớn tại Nhật và là một trong số 20 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như: ngân hàng; công ty chứng khoán; Quỹ đầu tư...

Hiện tại Mizuho cũng có chi nhánh tại Việt Nam và là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Ngân hàng Vietcombank.

Theo Trường Anh

Từ khóa:  quỹ đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM