Minh "Nhựa" lý giải chuyện vay ngân hàng để mua siêu xe: Tôi chơi với nhiều bạn làm ngân hàng, họ nói tháng này tụt doanh thu quá, nhờ tôi vay!

19/05/2021 11:15 AM | Kinh doanh

"Tiền lãi từ gửi tiết kiệm của tôi còn nhiều hơn tiền lãi vay. Như tay trái bỏ sang tay phải vậy. Nhưng để trả ngân hàng, tôi làm việc nhiều hơn để đắp vào khoản đó chứ không bao giờ lấy tiền tiết kiệm sang", Minh Nhựa chia sẻ.

Nhắc đến doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (thường gọi là Minh Nhựa, sinh năm 1983, Phó TGĐ Công ty TNHH Nhựa Long Thành), người ta thường hình dung về thú vui chơi xe của anh. Minh Nhựa đang sở hữu bộ sưu tập khoảng 20 siêu xe và xe siêu sang trong đó ấn tượng nhất là chiếc Pagani Huayra trị giá khoảng 70 tỷ đồng.

Là thiếu gia của doanh nghiệp có doanh thu nghìn tỷ, Minh Nhựa từng tiết lộ trong một bài phỏng vấn hồi đầu năm: anh từng vay ngân hàng để mua xe ô tô. Lý do lại không phải do thiếu tiền, mà theo thiếu gia này anh đi vay với mục đích khá kỳ lạ: Giúp bạn, vay ủng hộ.

"Tôi chơi với nhiều bạn làm ngân hàng, họ nói tháng này tụt doanh thu quá, nhờ tôi vay. Với những người có khả năng trả lãi đúng hạn, có năng lực tài chính thì việc này rất bình thường, nhất là ở nước ngoài, ở Mỹ. Chỉ cần hàng tháng, bạn trả đúng hạn, đúng số tiền thì bạn bước vào bất kỳ ngân hàng nào họ cũng đều tin bạn, cho bạn vay. Đó gọi là tín chấp. Tôi cũng muốn thử nó như thế nào.

Tiền lãi từ gửi tiết kiệm của tôi còn nhiều hơn tiền lãi vay. Như tay trái bỏ sang tay phải vậy. Nhưng để trả ngân hàng, tôi làm việc nhiều hơn để đắp vào khoản đó chứ không bao giờ lấy tiền tiết kiệm sang", Minh Nhựa chia sẻ.

Theo Minh Nhựa, cách anh làm là tạo điều kiện cho họ có chỉ số uy tín với ngân hàng, giúp họ thăng tiến. Từ nhân viên, bạn bè của anh cũng lên chức cao và rồi quay ngược lại khi Minh Nhựa cần, họ cũng sẵn sàng giúp anh.

"Có lần, tôi ký hợp đồng vay mua xe trong 5 năm với một số tiền khủng khiếp, tạm ví dụ là 10 tỷ đồng vì thực tế cao hơn rất nhiều. Nhưng tôi không cần nợ từng ấy thời gian, vì sau 2-3 tháng là tôi trả hết cho ngân hàng rồi", Minh Nhựa chia sẻ thêm.

Minh Nhựa cho biết anh cũng chỉ giúp bạn trong giới hạn nhất định và cân nhắc khi lãi suất hợp lý. Để trả tiền cho ngân hàng, nguồn thu nhập của Minh Nhựa đến từ chứng khoán, kinh doanh ngoại tệ.

Minh Nhựa lý giải chuyện vay ngân hàng để mua siêu xe: Tôi chơi với nhiều bạn làm ngân hàng, họ nói tháng này tụt doanh thu quá, nhờ tôi vay! - Ảnh 1.

Không chỉ giúp bạn bè hoàn thành chỉ tiêu tín dụng thông qua việc vay mua xe, Minh Nhựa còn hào phóng với bạn khi tặng họ những món đồ giá trị. Trong giới showbiz, anh khá thân thiết với nhiều gương mặt nổi tiếng như rapper Wowy, nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư, Quán quân Rap Việt Dế Choắt...

Trong một buổi gây quỹ từ thiện, Minh Nhựa đã tham dự và khiến bao người bất ngờ khi anh mang đến món quà đắt giá để tặng người bạn thân: đó là một chiếc áo 200 triệu đồng và khăn choàng đính kim cương. Anh đấu giá thành công chiếc áo Wowy mặc và sau đó tặng lại cho chàng rapper.

"Cuộc đời tôi thiệt thòi đúng một thứ, và thứ đó không thay đổi được, đó là anh em ruột. Tôi là con một. Tôi chưa bao giờ hiểu được cảm giác san sẻ tình cảm, đồ chơi, thời gian hay bất cứ điều gì cho một người kế bên cả. Tôi chỉ là một người được nhận, chứ chưa bao giờ được cho. Đó là cảm giác thiếu thốn nhất hồi tôi là con nít. Tôi cần điều đó. Nếu mẹ tôi cho tôi một người anh, một người em hay chị em gái gì đó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ tốt hơn bây giờ rất nhiều", Minh Nhựa từng nói về điều thiệt thòi trong cuộc đời mình. 

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM