Minh “Nhựa” khuyên người trẻ: Đừng quá áp lực tiền bạc, hãy chọn việc vừa sức, làm 18 tiếng/ngày thì sau này tiền chỉ để chữa bệnh

07/01/2022 08:16 AM | Kinh doanh

Vị phó tổng của Nhựa Long Thành cho rằng người trẻ không nên suy nghĩ quá áp lực, hãy giữ tâm lý thoải mái vì chuyện gì đến sẽ đến.

Minh “Nhựa” khuyên người trẻ: Đừng quá áp lực tiền bạc, hãy chọn việc vừa sức, làm 18 tiếng/ngày thì sau này tiền chỉ để chữa bệnh

Minh Nhựa (tên thật là Phạm Trần Nhật Minh) hiện giữ chức Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành (Long Thành Plastic). Anh cũng là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười, Tổng giám đốc Long Thành Plastic và là người kế thừa để phát triển doanh nghiệp này.

Trong bài phỏng vấn với Dân Trí cách đây không lâu, Minh Nhựa đã có nhiều chia sẻ đáng chú ý. Một trong số đó là những lời khuyên anh dành cho người trẻ.

Chẳng hạn với chuyện chi tiêu, Minh Nhựa cho rằng mọi người thường phân thu nhập ra thành nhiều phần, nhưng phần đầu tiên, theo anh, nên dành cho ba mẹ.

"Nhất là các bạn đang là sinh viên hay mới đi làm, hãy làm điều đó trước cho ba mẹ. Đừng đợi đến khi lập nghiệp thành công mới quay về với ba mẹ. Việc chăm sóc ba mẹ nên được đặt lên hàng đầu".

Còn với vấn đề công việc, theo Minh Nhựa, nếu chưa lập gia đình, mỗi người trẻ nên lựa chọn phù hợp với sức khỏe của mình.

"Nếu cứ lao động cật lực, ví dụ 18 tiếng mỗi ngày thì tôi nghĩ số tiền kiếm ra cũng chỉ để chữa bệnh sau này thôi, rồi làm sao dư tiền để chăm sóc ba mẹ nữa. Các bạn hãy chọn việc vừa với sức học của mình. Sau này khi thời vận tới, lúc đó có lực đẩy để vượt bậc lên, thì thay vì kiếm được 1, 2 triệu đồng lúc ấy bạn sẽ kiếm được 50 triệu đồng".

Đại gia Minh Nhựa khuyên người trẻ: Hãy chọn việc vừa sức, làm 18 tiếng/ngày có khi tiền chỉ để sau này chữa bệnh - Ảnh 1.

Minh Nhựa cũng khuyên người trẻ đừng nên quá áp lực về tiền bạc, vì chuyện gì đến sẽ đến. Chưa kể, cũng không nên nhìn thấy người nọ, người kia đang làm chỗ này, chỗ nọ lương cao mà suy tính đến chuyện phải nhảy việc.

"Tư duy vậy sẽ khiến bạn bị áp lực, và suốt ngày cứ cố làm 17-18 tiếng để đạt đến mức lương cao, để hoàn thành công việc. Tôi nghĩ cứ làm như vậy sẽ không có điểm dừng, đến hồi bạn nhận ra vấn đề thì bạn đã ‘ế’, rồi bố mẹ bạn lúc ấy thế nào? Hoặc như rơi vào thời kỳ Covid-19, những gì bạn cố đều mất hết".

"Đừng nên áp lực, cái gì đến sẽ đến, mọi người cứ thoải mái tự nhiên thôi. Khi năng lượng trong người bạn tràn đầy, bạn làm việc đúng ‘chất’ của mình chứ không vì tiền, những người chủ sẽ nhận ra. Rồi một ngày bạn lên chức, lương sẽ tự nhiên tăng từ 5 triệu lên 20 triệu".

"Chúng ta nên trân trọng từng giây phút chúng ta đang có và hiểu những gì chúng ta có khả năng làm được. Điều đó sẽ phụ thuộc vào mỗi người", Minh Nhựa khuyên.

Hiện tại, dù luôn xuất hiện với những chiếc siêu xe hào nhoáng nhưng vị đại gia của Nhựa Long Thành khiêm tốn nhận mình là người "có điều kiện chứ nói giàu cũng không biết bao nhiêu là đủ". Anh chia sẻ rằng mình thích được giàu có về tình cảm nhiều hơn là giàu có về vật chất.

"Nói như vậy có lẽ nhiều người lại nghĩ tôi có tiền sẽ có cảm giác khác, còn người chưa có tiền còn phải vật lộn với lao động mỗi ngày. Nhưng nếu bạn không có tiền, bạn có nhiều người bên cạnh vẫn tốt vậy. Còn tôi có tiền nhưng xung quanh tôi được bao nhiêu người? Ngược lại, cái được là nhiều người lắng nghe tôi chia sẻ. Đó là sự hạnh phúc của tôi", Minh Nhựa thừa nhận trên Dân Trí.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Minh Nhựa, đại gia, siêu xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Sandbox VR: Từ bờ vực phá sản do đại dịch Covid -19 đến tham vọng mở rộng quy mô toàn cầu

Công ty khởi nghiệp thực tế ảo Sandbox VR, trụ sở tại Hồng Kông có kế hoạch mở rộng hoạt động tới 40 địa điểm trên toàn thế giới, tăng hơn gấp ba lần so với 12 cửa hàng hiện tại. Một đà phục hồi ấn tượng trong bối cảnh công ty suýt phá sản khi dịch Covid 19 bùng phát năm 2020.

Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Còn luật sư cho hay, tình huống xấu nhất bà Hằng có thể bị khởi kiện dân sự.

Đọc thêm