Hàng ngàn việc làm lương trên 10 triệu đợi người lao động dịp cuối năm

19/12/2019 13:46 PM | Xã hội

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cuối năm 2019 tăng cao do thiếu hụt nhân sự ở các vị trí: kinh doanh, marketing, bán hàng, kế toán, lái xe...

Sáng nay (19/12), Sở LĐ-TB-XH các tỉnh và các Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương đã phối hợp tổ chức Phiên Giao dịch việc làm online.

Cuối năm 2019 là thời điểm người sử dụng lao động cần tuyển thêm lao động để hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh bước vào thời kỳ cao điểm. Người lao động mong muốn có thêm việc làm, tăng thu nhập để sắm sửa đón Tết nguyên đán. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cuối năm 2019 tăng cao do thiếu hụt nhân sự ở các vị trí: kinh doanh, marketing, bán hàng, kế toán – thu ngân, nhà hàng khách sạn, điện, điện tử, lái xe, bếp, bảo vệ, thời vụ bán hàng... Đây cũng là cơ hội để lao động tìm được công việc phù hợp.

 Hàng ngàn việc làm lương trên 10 triệu đợi người lao động dịp cuối năm  - Ảnh 1.

Người lao động tìm kiếm thông tin việc làm tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội.

Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 118 doanh nghiệp với khoảng 6.674 vị trí việc làm trống.Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, thành phố nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp Tết Nguyên đán và nhu cầu tìm việc làm, việc làm thêm, bán thời gian của người lao động, học sinh, sinh viên. Qua đó đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế và thị trường ngày càng phát triển.

Trong tổng số 118 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch có 40 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại-dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất 33,8%, còn lại thuộc lĩnh vực khác như sản xuất, công nghệ thông tin, xây dựng.

Trong tổng số 118 doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm, Hà Nội có sự tham gia của 50 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như: Quản lý, nhân viên kỹ thuật, bán hàng, thu ngân, nhân viên sản xuất, CNTT, kế toán...

Trong khi đó, các doanh nghiệp tại sàn giao dịch việc làm Thanh Hóa lại có nhu cầu lớn ở các ngành nghề lao động phổ thông như công nhân may, công nhân sản xuất. Các doanh nghiệp tại Hải Dương có xu hướng tuyển dụng số lượng lớn các lao động là phiên dịch, quản lý, kỹ sư, vận hành máy, gia công... với mức lương từ 7-25 triệu.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động nam giới cao hơn so với nữ giới khoảng 2,8%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học chiếm tỷ lệ cao nhất khoảng 40,3%, tiếp đến là trình độ cao đẳng, trung cấp và lao động phổ thông. Mức thu nhập phụ thuộc vào từng vị trí việc làm và đặc thù công việc.

Theo thống kê từ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, mức thu nhập thấp nhất khoảng 5 triệu. Có 2436 chỉ tiêu có mức lương từ 7-10 triệu, 1685 chỉ tiêu việc làm có thu nhập từ 10-15 triệu, 975 chỉ tiêu có thu nhập từ 15 triệu trở lên./.

Theo Nguyễn Trang

Cùng chuyên mục
XEM