Midu: Phụ nữ có tâm lí dành dụm, "ăn chắc mặc bền" RẤT PHÙ HỢP với đầu tư đất

14/01/2022 11:46 AM | Sống

Với thành tích "bán 21 lô đất trong 1 đêm nhanh đến không tưởng", Midu nhanh chóng được xem là một "hiện tượng" mới của kinh doanh bất động sản.

Midu: Phụ nữ có tâm lí dành dụm, "ăn chắc mặc bền" RẤT PHÙ HỢP với đầu tư đất

Thời gian vừa qua, cái tên Midu được nhắc đến như một "hiện tượng" mới của kinh doanh bất động sản. Là một nghệ sĩ nhưng Midu lại có tài trong kinh doanh đất; cô công khai việc mình sở hữu rất nhiều lô đất nền cũng như căn hộ chung cư trên MXH. Vì thế, để nói về Midu thời điểm hiện tại, người ta đặt cho cô những nickname mỹ miều như “Đại gia bất động sản", “Người đẹp bán đất".

Chia sẻ về bất động sản mình hiện có, Midu cho hay cô thường nghiên cứu những vùng đất có tiềm năng phát triển tốt và tỉ suất sinh lợi nhuận cao, sau đó cô đầu tư thật nhiều vào đất ở vùng đó để dự trữ. Đối với đất của các chủ đầu tư phân nền sẵn, cô đầu tư không nhiều vì đất dự án cần tìm hiểu kĩ hơn về chủ đầu tư và pháp lý của dự án.

Theo cô, giữa thời điểm lạm phát được dự đoán ngày càng tăng cao như hiện nay, đất là kênh trú ẩn an toàn và là kênh đầu tư tiềm năng. Trong giai đoạn này, chứng khoán đã liên tục lập đỉnh và crypto ở một giai đoạn rất khó để đầu tư.

Là một phụ nữ tham gia vào sân chơi vốn có rất nhiều đàn ông, Midu lại cho rằng đó chính là ưu điểm rất lớn. Cô chia sẻ trên Pháp luật & bạn đọc: "Theo tôi quan sát, phụ nữ với tâm lý dành dụm, cẩn trọng, ăn chắc mặc bền lại rất phù hợp với việc mua đất làm của để dành cho bản thân và gia đình. Còn trong đầu tư, tôi nghĩ không nên phân biệt nam nữ, bởi bất kỳ ai có tư duy, sự nhạy bén và linh hoạt đều có khả năng thành công cao trong lĩnh vực này."

Midu: Phụ nữ có tâm lí dành dụm, ăn chắc mặc bền RẤT PHÙ HỢP với đầu tư đất - Ảnh 1.

Khi tuổi đã "cứng", Midu nhận ra không còn có nhu cầu mua thêm đồ hiệu như thời con gái vì căn phòng đã chật kín rồi. Vì vậy, bây giờ cô dùng thành quả lao động của mình để đầu tư nhà cửa. Tuy nhiên, cô chỉ lựa chọn những bất động sản mang lời.

Midu bật mí bí quyết kinh doanh với Trí thức trẻ: "Trong kinh doanh, cái bạn cần không phải là duyên phận mà là năng lực và sự quyết đoán của bản thân. Có thời điểm tôi nghĩ đây chính xác là cơ hội để mình xuống tiền, xung quanh 10 người thì hết cả 10 vẫn cản - cho nó là quyết định sai lầm, tôi vẫn sẽ làm và tin vào nhận định của mình.

Tôi biết, một trong những rào cản lớn nhất mà mọi người ngại xuống tiền đó là... sợ mất tiền, tiếc nuối. Nhưng nếu cứ khư khư giữ tâm lý đấy, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Đôi khi phải chấp nhận chuyện mất tiền trong kinh doanh như một bài học. Cơ hội khác sẽ còn gõ cửa đến mình. Chẳng thể nào vì một quyết định sai lầm mà tôi lùi lại được, như vậy sao còn phát triển được nữa?

Cuối cùng, phải luôn giữ cho mình tâm lý: Không quá huênh hoang khi mình đúng, và không quá đau khổ khi mình sai. Đơn giản trong cuộc chơi kinh doanh, đây chỉ là công việc mình kiếm tiền thôi."

Midu: Phụ nữ có tâm lí dành dụm, ăn chắc mặc bền RẤT PHÙ HỢP với đầu tư đất - Ảnh 2.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm