Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ

28/09/2021 02:01 PM | Kinh doanh

CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.

Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ

Tờ CNBC cho biết, mới đây CEO Microsoft là Satya Nadella vừa chia sẻ về nỗ lực thất bại trong việc tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ vào năm ngoái. Ông nói: Đó là "điều kỳ lạ nhất mà tôi từng làm". 

Vào tháng 8 năm ngoái, TikTok đã đàm phán để bán các hoạt động của mình tại Mỹ vì chính quyền ông Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng này trừ khi công ty mẹ ByteDance tìm được đơn vị chấp nhận thâu tóm hoạt động tại Mỹ. 

Có thời điểm, Microsoft là một trong những công ty mua lại tiềm năng. Tuy nhiên, họ đã rút lui vào tháng 9/2020 khi Oracle được chọn là đơn vị cung cấp máy chủ điện toán đám mây cho ứng dụng này.

"Trước hết, bạn phải nhớ rằng, TikTok tìm đến với chúng tôi chứ chúng tôi không tìm đến TikTok", CEO Nadella nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California. "TikTok bị mắc kẹt giữa rất nhiều vấn đề mà họ đang gặp phải và họ muốn hợp tác". 

Ban đầu, TikTok muốn một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cũng có thể cung cấp các dịch vụ bảo mật, Nadella nói.

Các hoạt động của TikTok tại Mỹ cuối cùng không bao giờ được bán. Vào tháng 6, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp thu hồi lệnh cấm ứng dụng này của chính quyền Trump.

"Với cựu Tổng thống Trump, tôi nghĩ ông ấy có một quan điểm cụ thể về những gì ông ấy đang cố gắng hoàn thành", Nadella nói. "Sau đó tôi từ bỏ dù đó là giao dịch rất thú vị". 

Nadella cho biết Microsoft đã có lợi thế tốt để mua hoặc hợp tác với TikTok - ứng dụng vừa báo cáo vào đầu tuần này rằng họ có một tỷ người dùng hàng tháng trên khắp thế giới.

Ông nói rằng Microsoft có nền tảng điện toán đám mây, công nghệ bảo mật và "các kỹ sư có thể tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ". 

Ngoài ra, khả năng kiểm duyệt nội dung và giữ an toàn cho trẻ em trên mạng xã hội của Microsoft cũng là một điểm thu hút đối với công ty mẹ của TikTok.

Nadella từ chối cho biết liệu ông có còn muốn mua TikTok hay không và chỉ cho biết rằng ông "hài lòng với những gì mình có". Ông cũng thừa nhận rằng thỏa thuận mua TikTok thực sự hấp dẫn Microsoft. 

Nadella nói: "Đó là một sản phẩm thú vị". 

Nguồn: CNBC

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tiktok
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm