Microsoft lần đầu nâng cấp ứng dụng Paint sau hơn 30 năm, vẽ được cả hình 3D

27/10/2016 09:03 AM | Công nghệ

Một nâng cấp đáng kinh ngạc của ứng dụng hơn 30 năm tuổi.

Trong sự kiện về Surface và Windows 10, Microsoft đã công bố bản cập nhật Windows 10 Creators mới, tính năng đầu tiên được hãng giới thiệu là phiên bản mới của phần mềm Paint vô cùng quen thuộc: Paint 3D.

Mọi phiên bản của Windows đều có Paint đi kèm. Chúng ta luôn coi Paint là một phần mềm đồ họa vô cùng cơ bản và có phần sơ sài, nhưng có vẻ hôm nay Microsoft đã mang đến thay đổi lớn, với phiên bản 3D với nhiều tính năng mới lạ kèm với phiên bản Windows 10 Creators.

Phiên bản Paint 3D có 1 công cụ “Magic Select” với khả năng loại bỏ hậu cảnh (background) của một bức ảnh. Để thử nghiệm tính năng này, Megan Saunders, đã demo chụp ảnh lâu đài cát thật trên sân khấu và đưa nó thành vật thể 3D trong ứng dụng Paint.

Trong môi trường của Paint 3D, bạn cũng có thể thêm các hình ảnh 2D bình thường vào, như Megan đã thêm hình ảnh của 2 mẹ con cô và thêm background bãi biển vào đúng chỗ của nó.

Người sử dụng cũng sẽ được cung cấp một trang cộng đồng lớn cho các vật thể 3D để có thể thoải mái tìm kiếm và lựa chọn thứ bạn cần. Dễ dàng có thể nhận thấy các vật thể đến từ Minecraft, với tính tùy biến cao thì đây hứa hẹn sẽ là một môi trường vô cùng thông minh.

Microsoft cũng công bố sự hợp tác với Trimble, hãng sản xuất SketchUp để mang các sáng tạo từ SketchUp lên cộng đồng này. SketchUp có lượng vật thể sẵn có vô cùng lớn và là một cái tên nổi tiếng trong ngành 3D, kể cả cho dân nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Hi vọng Paint 3D sẽ mang đến làn gió mới cho ứng dụng đã có tuổi đời hơn 30 năm này.

Cùng chuyên mục
XEM