Microsoft bắt đầu làm phiền người dùng Windows 8.1

25/06/2022 05:06 PM | Kinh doanh

Microsoft đang sẵn sàng chiến dịch của mình nhằm thông báo cho người dùng Windows 8.1 về ngày kết thúc hỗ trợ cho sản phẩm: 10/1/2023.

Microsoft bắt đầu làm phiền người dùng Windows 8.1

Mặc dù không còn nhiều người dùng Windows vẫn chạy Windows 8.1, tuy nhiên Microsoft vẫn sẽ gây phiền toái cho họ bằng những thông báo về việc công ty ngừng hỗ trợ Windows 8.1 kể từ ngày 10/1/2023.

Cụ thể, kể từ tháng 7 tới, Microsoft sẽ bắt đầu thông báo cho người dùng Windows 8.1 về thời điểm kết thúc hỗ trợ. Khi họ nhìn thấy thông báo, người dùng có thể nhấp vào liên kết “Learn more”, “Remind me later”, hoặc “Remind me after the end-of-support date” cho đến tháng 1/2023. Trước đây, Microsoft đã sử dụng các loại thông báo này khi cố gắng yêu cầu người dùng trên các phiên bản Windows cũ nâng cấp lên các phiên bản mới hơn hoặc vẫn được hỗ trợ.

Được biết, Microsoft kết thúc việc hỗ trợ chính cho Windows 8.1 vào tháng 1/2018. Theo chính sách hỗ trợ vòng đời của Microsoft, Windows 8.1 cũng nhận được thêm 5 năm “hỗ trợ mở rộng”, trong đó người dùng nhận được các bản cập nhật bảo mật thường xuyên, các bản cập nhật phần mềm có thể có và hỗ trợ kỹ thuật.

Microsoft cho biết họ hiện không có kế hoạch cung cấp bản cập nhật bảo mật mở rộng cho Windows 8.1 như đã làm với Windows 7. Điều đó có nghĩa không có cách nào để tiếp tục nhận bản cập nhật bảo mật cho Windows 8.1 sau ngày 10/1/2023.

Công ty khuyến cáo người dùng Windows 8.1 nên chuyển sang Windows 11, tuy nhiên Windows 10 là lựa chọn phù hợp hơn cho các hệ thống cũ, vốn có thể không đáp ứng yêu cầu của Windows 11. Windows 10 sẽ tiếp tục được Microsoft hỗ trợ và nhận các bản cập nhật bảo mật cho đến ngày 14/10/2025./.

Theo ZDNet

Theo CTV Kiến An

Theo VOV

Từ khóa:  windows, Microsoft
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm