Khám phá quần thể lâu đài "trực thăng" giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con

21/06/2022 17:07 PM | Kinh doanh

Quần thể "lâu đài" nổi bật giữa làng quê được xây dựng trên diện tích đất khoảng 1.700 m2, thường được người dân gọi nôm na là "lâu đài trực thăng" vì trên nóc có một mô hình trực thăng cỡ lớn.

Vĩnh Tường là một huyện "đất chật người đông" của tỉnh Vĩnh Phúc với mật độ dân số lên đến 1.446 người/km2, cao hơn rất nhiều so với mức bình quân của tỉnh là 932 người/km2 (theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019).

Người dân Vĩnh Tường ngoài làm ruộng có nhiều nghề phụ khác nhau và rất tháo vát trong kinh doanh buôn bán. Vĩnh Tường nổi tiếng với những khu vực làng nghề như An Tường (nghề gỗ), Lý Nhân (rèn dao, kim khí...), Văn Xuân (buôn bán phụ kiện điện thoại), Thổ Tang (hàng tiêu dùng, tổng hợp,...)

Chúng tôi về thôn Bắc Trại, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vào một ngày hè nắng như đổ lửa. Ngay từ xa có thể dễ dàng bắt gặp một quần thể "lâu đài" với kiến trúc nổi bật, tọa lạc giữa cánh đồng lúa và xóm làng đông đúc.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 1.

Quần thể lâu đài này bao gồm 3 tòa, trong đó 2 toà xây dựng sát nhau. Một tòa nằm độc lập, cách 2 tòa kia bởi đầm sen nhỏ và con đường làng đổ bê tông rộng khoảng 3m.

Cả 3 toà lâu đài đều có 2 mặt tiền, hướng chính diện Đông Nam, nhìn ra đồng lúa.

Được biết, chủ nhân của 3 toà lâu đài này là 3 anh em Phạm Văn Định, Phạm Văn Sắc và Nguyễn Tiến Bằng (hay còn gọi là Bằng Kyo), chuyên kinh doanh trong lĩnh vực phụ kiện điện thoại và bất động sản.

Anh Định và anh Sắc là 2 anh em trai trong gia đình có 3 anh em: Định - Xuất - Sắc, còn Bằng là em họ. Cả mấy anh em họ đều "đi buôn" từ khi còn rất trẻ và đến nay họ đã có được trong tay khối tài sản khá lớn.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 2.

Hình ảnh quần thể "lâu đài" trong quá trình hoàn thiện được flycam ghi lại

Khi được hỏi tại sao có điều kiện kinh tế nhưng không mua đất ở nơi khác rộng rãi hơn để xây dựng, anh Định cho biết: "Mấy anh em tôi sinh ra và lớn lên ở quê, gắn bó với cánh đồng nên không muốn xây nhà ra nơi khác. Chúng tôi không muốn rời quê hương."

Anh Định cho biết, 3 tòa lâu đài được xây trên diện tích đất lần lượt vào khoảng 700 m2 (nhà Bằng Kyo), 250m2 và 250m2 (nhà Định - Sắc) được họ mua từ năm 2019.

3 toà lâu đài có kiến trúc đồng nhất theo cùng phong cách cổ điển, bao gồm 1 mái vòm chính và các mái vòm phụ có kích cỡ nhỏ hơn. Cụm công trình được xây dựng và hoàn thiện trong vòng 2 năm rưỡi.

Nhà anh Định và anh Sắc xây dựng sát nhau, có diện tích lần lượt là 270 m2 x 5 tầng và 280 m2 x 5 tầng, bao gồm 4 tầng nổi và 1 tầng hầm để xe.

Bên ngoài các chi tiết được trang trí, sơn, đắp nổi công phu với tông màu trắng - vàng. Theo anh Định, thợ hoàn thiện phần trang trí bên ngoài được anh thuê từ Huế và Đà Nẵng, riêng tiền công sơn nhà đã vào khoảng 400 - 500 triệu đồng.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 3.

Nhà anh Định - Sắc

Nhà anh Bằng Kyo có diện tích 230 m2 x 4 tầng (không có tầng hầm để xe)

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 4.

Nhà anh Bằng Kyo

Bước vào bên trong, nội thất ngôi nhà được ốp gỗ và dát vàng ở các chi tiết trang trí. Điểm nhấn chính trong không gian phòng khách là những bộ bàn ghế gỗ với kích thước lớn được đặt ở vị trí trung tâm.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 5.

Phòng khách nhà anh Định.

Bộ bàn ghế gỗ nhà anh Định làm từ gõ đỏ, có chiều cao 1,9m, được dát vàng ở các chi tiết trang trí từ trên xuống dưới.

Bên trong nhà Bằng Kyo, bộ bàn ghế bằng gỗ mun đen cao 2m45, rộng 3m4, được chủ nhân tiết lộ đặt đóng riêng ở Đồng Kỵ, Bắc Ninh. Thời gian hoàn thành riêng bộ bàn ghế này mất tới 3 năm và toàn bộ được đục tay trên gỗ nguyên khối.

Nhà Bằng Kyo

Nội thất trần, tường bên trong căn nhà đều được ốp gỗ và trang trí dát vàng.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 7.

Tượng gỗ lũa và tượng Phật Di lặc bằng gỗ mun đen

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 8.

Cầu thang, cửa, cột và trần nhà đều được dát vàng trang trí

Ngoài điểm chung về độ "hoành tráng", nội thất bên trong mỗi căn nhà được thiết kế khác nhau theo sở thích và tính cách của mỗi chủ nhân.

Chẳng hạn, nhìn từ trên cao xuống hoặc nhìn từ xa, rất nhiều người tò mò vì trên nóc một căn biệt thự có trưng bày một chiếc trực thăng.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 9.

Hình ảnh từ trên cao nhìn xuống

Trên thực tế, đây chỉ là 1 mô hình trực thăng. Chủ nhân mô hình này cho biết, anh làm nó "vì thích chứ cũng không có lý do gì đặc biệt".

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế ra xây, hồ cá Koi 300 con - Ảnh 10.

Chiếc trực thăng đậu trên nóc nhà đã "đánh lừa" không ít người

Anh Định chia sẻ, nội thất và đồ đạc bố trí bên trong mỗi nhà tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Với anh Định, chỉ cần anh thấy "thích và vui là làm".

Còn với Bằng Kyo, vốn yêu thích kiểu vườn Nhật nên khuôn viên ngoài trời, ngoài tiểu cảnh thác nước, cây cối,... thì căn nhà này còn có 1 hồ cá Koi với khoảng 300 cá thể cá Koi Nhật.

Hồ cá Koi ở nhà Bằng Kyo

Phối cảnh bên ngoài sân vườn

Trọng Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM