Microsoft bán mảng kinh doanh điện thoại truyền thống cho Foxconn, trong đó có nhà máy ở Bắc Ninh

18/05/2016 06:00 PM | Kinh doanh

Nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam của Microsoft cũng sẽ về tay FIH Mobile như một phần trong thỏa thuận này.

Microsoft bán mảng kinh doanh điện thoại truyền thống cho Foxconn, trong đó có nhà máy ở Bắc Ninh

Theo hãng tin Reuters, ngày hôm nay Microsoft đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile - một chi nhánh của tập đoàn Foxconn của Đài Loan và công ty HMD Global Oy với giá 350 triệu USD.

Được biết, nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam của Microsoft cũng sẽ về tay FIH Mobile như một phần trong thỏa thuận này.

Công ty nói rằng 4.500 nhân viên của mảng kinh doanh điện thoại sẽ được chuyển giao hoặc có cơ hội gia nhập FIH Mobile Ltd. hoặc HMD Global Oy, theo luật địa phương.

Microsoft cũng sẽ chuyển toàn bộ các hạng mục liên quan đến mảng sản xuất điện thoại, bao gồm thương hiệu, phần mềm, dịch vụ, chăm sóc mạng lưới và những tài sản khác theo thỏa thuận này.

Phía Microsoft cam kết sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ điện thoại Lumia từ đối tác OEM.

Vân Đàm

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm