Mexico phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Pfizer

12/12/2020 20:33 PM | Xã hội

Mexico đã ký thỏa thuận mua tổng cộng 34,4 triệu liều vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phối hợp sản xuất.

Cơ quan quản lý y tế của Mexico (Cofepris) ngày 11/12 phê duyệt cho cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức). Nước này đã ký thỏa thuận mua tổng cộng 34,4 triệu liều vaccine do hai hãng dược phẩm này phối hợp sản xuất ra.

Mexico phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Pfizer - Ảnh 1.

Mexico đã ký thỏa thuận mua tổng cộng 34,4 triệu liều vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phối hợp sản xuất (Ảnh: KT)

Thứ trưởng Y tế Hugo López Gatell cho biết: “Tin vui là cách đây vài phút, quy trình kiểm định vaccine của Pfizer và BioNTech đã kết thúc. Nó đã được đệ trình lên cơ quan quản lý y tế Mexico để đánh giá ngày 26/11 vừa qua và vừa được cấp phép cho sử dụng khẩn cấp để ngừa virus SARS-CoV-2. Như chúng ta đã thảo luận, đến nay đã có bốn quốc gia phê duyệt để sử dụng vaccine này trong trường hợp khẩn cấp. Đây là một nguồn hy vọng lớn của chúng ta.”

Cùng ngày, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 do Pfizer cùng đối tác BioNTech phát triển. Đây là loại vaccine ngừa Covid -19 đầu tiên được phê duyệt ở Mỹ.

Cùng với Mexico, Mỹ trở thành quốc gia tiếp theo phê duyệt loại vaccine này để tiêm chủng đại trà, sau Anh, Bahrain và Canada. Nhưng đây sẽ là quốc gia đông dân nhất tiêm chủng Covid-19 bằng vaccine của Pfizer./.

Phương Anh

Từ khóa:  mexico
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm