Mexico ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc vì Covid-19

31/03/2020 09:40 PM | Thời sự

Sáng 31/3, Chính phủ Mexico đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có hiệu lực đến hết ngày 30/4.

Mexico ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc vì Covid-19

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế MexicoHugo Lopez-Gatell cho biết: “Nếu chúng ta bước vào giai đoạn gia tăng các ca nhiễm bệnh mới, thêm nhiều ca tử vong mới, dịch bệnh sẽ không thể kiểm soát được. Rõ ràng, chúng ta không muốn phải trải qua kịch bản mà các quốc gia khác đã không may gặp phải, cần phải giảm số lượng ca bệnh trước khi bước vào giai đoạn gia tăng. Vì vậy, đây chính là thời điểm”.

Theo quy định kiểm soát mới, người dân Mexico không được tham gia hay tổ chức các cuộc tụ họp, gặp mặt trên 50 người, các trường học sẽ tổ chức lớp trực tuyến và khuyến khích các nhân viên làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, Mexico là một trong những quốc gia có tỷ lệ người béo phì và tiểu đường cao nhất thế giới, do đó các chuyên gia y tế đã cảnh báo dân số trẻ của nước này có thể dễ bị nhiễm virus hơn so các nước khác.

Không giống như hầu hết nước láng giềng, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador vẫn chưa có kế hoạch đóng cửa sân bay cũng như áp dụng các biện pháp mạnh khác để ngăn chặn Covid-19, với mục tiêu nhằm tránh nguy cơ tê liệt các hoạt động kinh tế, gây tổn thương người nghèo. Tính đến nay, nước này đã báo cáo tổng cộng 1094 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 28 người tử vong, tăng 993 ca nhiễm và 8 chết so với một ngày trước đó./.


Mexico ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc vì Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Mỹ Linh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm