Messi chơi lớn, đầu tư vào thung lũng Silicon

21/10/2022 11:09 AM | Kinh doanh

Lionel Messi vừa tuyên bố thành lập một công ty tại thung lũng Silicon, Mỹ. Công ty có tên "Play Time" và thông qua dự án này, Messi sẽ đầu tư vào các lĩnh vực thể thao, truyền thông và công nghệ.

Công ty này sẽ được dẫn dắt bởi doanh nhân người Mỹ giàu kinh nghiệm Razmig Hovaghimian. Ông Hovaghimian vốn đã rất thành công với các dự án của mình. Hovaghimian từng lãnh đạo Hoodline (công ty con của hãng phim Pixel).

Ông cũng đồng sáng lập Viki, sau đó được tập đoàn khổng lồ Rakuten mua lại vào năm 2013 với giá hơn 200 triệu USD Mỹ. Hovaghimian hiện giữ vai trò quan sát viên hội đồng quản trị Rakuten.

Cố vấn của công ty Play Time là Michael Marquez, người nắm tập đoàn Code Advisors vốn cũng rất danh tiếng tại thung lũng Silicon. Việc chiêu mộ được cùng lúc 2 "tinh hoa" của thung lũng Silicon cho thấy khả năng thu hút nhân tài của Messi . Ngược lại, nó cũng chứng tỏ trong mắt các chuyên gia thực thụ, dự án của Messi rất giàu triển vọng.

Messi chơi lớn, đầu tư vào thung lũng Silicon ảnh 2

Messi đang nhận 35 triệu USD/năm tại PSG

Với Play Time, Messi bày tỏ kỳ vọng: "Tôi rất vui mừng được mở rộng tầm ảnh hưởng đến Thung lũng Silicon. Và tôi vui mừng thông báo rằng Play Time sẽ hợp tác với các doanh nhân táo bạo từ khắp nơi trên thế giới. Tôi hy vọng Play Time có thể giúp nhiều người tạo ra tác động tích cực. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi và các đối tác sẽ đạt được mục tiêu chung".

Công ty của Messi tiết lộ rằng đang ấp ủ một dự án có tên Matchday.com. Đây là một trang web giải trí sẽ ra mắt trước World Cup 2022. Ngoài ra, nó cũng sẵn sàng đầu tư vào các CLB thể thao trên khắp thế giới. Play Time vừa có nước đi đầu tiên là đầu tư vào AC Momento, một nền tảng mua bán áo cầu thủ nổi tiếng.

Messi tiếp tục cho thấy anh là một người chủ đầu tư có tầm nhìn và tham vọng. Bởi ngoài dự án mới này, siêu sao 35 tuổi còn sở hữu chuỗi khách sạn hạng sang tại Tây Ban Nha, bên cạnh đó là các bất động sản đắt giá tại châu Âu hay Mỹ.

Theo Forbes , anh kiếm được 110 triệu USD trong năm 2022 , gồm 35 triệu USD từ lương tại PSG, 55 triệu USD từ quảng cáo và các nguồn khác. Hy vọng con số này sẽ phình to qua từng năm, tỷ lệ thuận với các dự án đầu tư của Messi.

Theo Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM