Mercer: Singapore là thành phố đáng sống nhất Châu Á, Hà Nội bị tụt hạng

14/03/2017 16:16 PM | Xã hội

Năm nay, thủ đô Hà Nội bị tụt 1 hạng xuống thứ 156 trong khi thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên ở vị trí 152 so với năm 2016.

Theo bảng xếp hạng mới đây của Mercer, Singapore đã vượt qua Tokyo và Hong Kong để trở thành thành phố có chất lượng sống tốt nhất Châu Á.

Nhờ có chất lượng cơ sở hạ tầng tốt mà Singapore đã tăng lên hạng thứ 25 trong tổng số 231 thành phố được Mercer xếp hạng. Trong khi đó, Tokyo chỉ đứng thứ 47 còn Hong Kong là 71, giảm nhẹ so với năm trước.

Chất lượng cơ sở hạ tầng của Singapore được đánh giá cao nhờ hệ thống cung ứng năng lượng ổn định, dịch vụ nước sạch và viễn thông tốt. Thêm vào đó, khả năng truy cập các dịch vụ giao thông công cộng, tình trạng giải tỏa ùn tắc giao thông và số lượng các chuyến bay quốc tế của Singapore cũng giúp thành phố này ghi điểm trước Tokyo và Hong Kong.

Một lợi thế nữa khiến Singapore trở thành nơi đáng sống nhất Châu Á là xã hội ổn định, cung ứng ổn định cho thị trường tiêu dùng, chất lượng nhà ở ổn định và môi trường được đảm bảo.

Trong khi đó, Vienna và nhiều thành phố khác ở Châu Âu đứng đầu bảng về nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Năm nay, thủ đô Hà Nội bị tụt 1 hạng xuống thứ 156 trong khi thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên ở vị trí 152 so với năm 2016.

BT

Cùng chuyên mục
XEM