Mẹo nhỏ đưa PC về chế độ "Sleep" vẫn sạc được điện thoại qua cổng USB

21/03/2016 03:33 PM | Công nghệ

Đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Mẹo nhỏ đưa PC về chế độ "Sleep" vẫn sạc được điện thoại qua cổng USB

Chắc hẳn nhiều người vẫn giữ thói quen sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính. Tuy nhiên, lúc dùng máy thì không sao, mà lúc không dùng máy vẫn bật chỉ để sạc smartphone sẽ gây lãng phí nhiều điện năng.

Vậy làm sao để máy không hoạt động, mà điện thoại vẫn có thể sạc qua cổng USB?

Trong trường hợp này, chúng ta chỉ cần đưa máy về chế độ "Sleep" (ngủ). Tuy nhiên, mặc định trên Windows, khi đưa máy tính về chế độ này, các cổng USB cũng sẽ ngừng cấp điện cho các thiết bị ngoại vi với mục đích tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, với một thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đảo ngược điều này, "Sleep" máy tính mà vẫn sạc được điện thoại qua cổng USB

Đầu tiên, bạn vào Device Manager.

Với Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu truy cập nhanh các cài đặt hệ thống. Chọn Device Manager sau đó.

Trên Windows 7, vào My Computer, click chuột phải chọn Properties, sau đó chọn Device Manager trên góc trái của cửa sổ.

Cửa sổ Device Manager hiện ra, tìm tới mục Universal Serial Bus controllers

Click chuột phải vào USB Root Hub (xHCI) chọn Properties và tìm tới tab Power Management

Tại đây, bạn hãy bỏ đánh dấu mục Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK để hoàn thành.

Chỉ với một số bước đơn giản, bạn đã có thể vừa tiết kiệm năng lượng, vừa sạc cho các thiệt bị khác. Sleep cũng là chế độ bạn nên sử dụng, khi bật máy trở lại, hệ thống sẽ khôi phục tất cả ứng dụng đang chạy trước đó.

Theo GenK

Theo Dee Tee

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm