Mệnh Hỏa: Vận mệnh và sự nghiệp năm 2021 sẽ ra sao?

03/02/2021 04:00 PM | Kinh doanh

Năm 2021 không phải là một năm quá khó khăn với người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa: Vận mệnh và sự nghiệp năm 2021 sẽ ra sao?

Năm 2021 là năm Trâu Vàng. Người sinh năm 2021 sẽ là người mang mệnh Thổ với tính cách hiền lành, chăm chỉ. Trong mối tương quan ngũ hành, Hỏa sinh Thổ chứ không có sự tương khắc. Do đó nhìn chung năm 2021 không phải là một năm quá khó khăn với người mang mệnh Hỏa. 

Những đặc điểm của người mệnh Hỏa trong công việc

Mệnh Hỏa trong thuyết Ngũ Hành là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa. Người thuộc mệnh Hỏa thường là những người mạnh mẽ, quyết liệt và có phần dữ dội. Họ thuộc tuýp người mang trái tim ấm áp, tràn đầy nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. Họ luôn cố gắng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Chính vì thế, người thuộc mệnh Hỏa thường được mọi người tôn trọng, tin tưởng và có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo.

Các nạp âm của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm. Mỗi nạp âm sẽ đại diện cho một ngọn lửa khác nhau, và mỗi ngọn lửa lại có tính cách, đặc trưng riêng. Cụ thể là:

Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Mệnh Hỏa: Vận mệnh và sự nghiệp năm 2021 sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Ưu – Nhược điểm của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại và khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ. Trong công việc, họ là người ra quyết định rất dứt khoát và luôn sẵn sàng đương đầu với các thách thức mới. Vì thế, sự nghiệp của người mệnh Hỏa thường gặt hái nhiều thành công khá sớm.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa có nhược điểm là khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội. Họ cũng thuộc kiểu cả thèm chóng chán, sở hữu cái tôi khá lớn nên thường làm mất lòng đồng nghiệp, cấp trên.

Sự nghiệp của người mệnh Hỏa năm 2021

Trong năm 2021, sự nghiệp của người mệnh Hỏa nhìn chung sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến. Vì theo thuyết Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ nên sự nghiệp của người mệnh Hỏa sẽ không gặp nhiều biến cố. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa muốn thăng tiến, phát triển thì phải cần nỗ lực rất nhiều. Bên cạnh đó, bản tính cao ngạo là điều người mệnh Hỏa cần tiết chế nếu không muốn sự nghiệp "lên voi xuống chó".

Năm 2021 cũng sẽ thuận lợi cho những người mệnh Hỏa trong việc kinh doanh, lập nghiệp. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần cân nhắc thật kỹ và hỏi xin ý kiến những người xung quanh trước khi quyết định. Vì với bản tính vội vàng, cả thèm chóng chán có thể khiến người mệnh Hỏa rơi vào cảnh khó khăn.

Một số lưu ý về màu sắc đối với người mệnh Hỏa 

Người mệnh Hỏa thường hợp với các màu sắc là màu đỏ (vì màu đỏ tượng trưng cho lửa), màu xanh lá cây (vì Mộc sinh Hỏa, mà Mộc thì là màu xanh lá cây), ngoài ra còn có màu tím, màu cam… 

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa được cho là nên cân nhắc khi lựa chọn các màu liên quan đến mệnh Thổ như màu vàng hay màu nâu đất (tượng trưng cho màu của đất). Bởi lẽ Hỏa sẽ dễ suy yếu và mất năng lượng khi sinh Thổ nên hạn chế sử dụng các màu này. 

(Tham khảo HR Insider)

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức tranh 'Chân dung Madam Phương' của họa sĩ người Việt đạt kỷ lục 3,1 triệu USD

Bức tranh "Chân dung Madam Phương" của họa sĩ Mai Trung Thứ đạt 3,1 triệu USD - kỷ lục tranh Việt - trong phiên đấu giá chiều 18/4 tại Hong Kong.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Từ giao dịch trăm tỷ đến lừa đảo Lan đột biến: Tham làm mờ mắt

Theo các chuyên gia, tại nhiều nước trên thế giới, người dân cũng chơi các dòng lan đột biến nhưng giao dịch với giá quy đổi tương đương hàng tỷ đồng thì rất hiếm. Còn ở Việt Nam, tình trạng thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành hình thức đa cấp, dấu hiệu lừa đảo khá rõ; và chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vụ tranh chấp trong tương lai.

Đọc thêm