Mẹ ơi Tết đầu tiên làm dâu mới, con chẳng về phụ giúp được mẹ cha

20/01/2017 16:04 PM | Sống

Nỗi lòng của những nàng dâu mới không được về nhà mẹ đẻ ăn Tết khiến ai cũng phải nghẹn ngào.

"Hôm nay là 23 tháng Chạp, ngày đưa tiễn Ông Công Ông Táo về Trời, con tất bật trong căn bếp nhỏ, nhưng lại chẳng giống với nơi hai mươi mấy năm con đã từng quen. Cũng chỉ những công việc ấy, món ăn ấy, nhưng sao con chẳng dám kêu đau khi lỡ đưa dao làm đứt tay, cũng chẳng dám viện cớ này nọ để trốn việc. Con thấy xa lạ quá mẹ ơi! Ước gì con chưa lấy chồng, để Tết này con lại được ở bên mẹ cha. Năm đầu tiên làm dâu mới, con nhớ thương cha mẹ thật nhiều..."

Có lẽ đó chính là những lời tâm sự thật lòng nhất của những nàng dâu mới, năm đầu tiên rời xa cha mẹ để đón một cái Tết bên nhà chồng. Khi những cánh hoa đào, hoa mai rung rinh he hé lộ ra sắc thắm trong làn gió xuân, thì cũng là lúc mọi người hối hả thu vén công việc, tất bật chuẩn bị cho một cái Tết ấm áp, đủ đầy. Người đi xa học tập và lập nghiệp cũng đã sớm mua vé để kịp về quê, đoàn tụ với gia đình trong những ngày cuối năm đầy ý nghĩa.

Thế nhưng với các nàng dâu mới, lại chẳng có tấm vé nào dành cho họ để trở về ăn Tết cùng cha mẹ đẻ. Tết này vẫn giống Tết xưa, chỉ có điều những nàng dâu không thể làm trái bổn phận của mình, họ đành hy sinh hạnh phúc riêng, niềm vui riêng để hoàn thành tốt nghĩa vụ làm dâu con ấy. Có lẽ, năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng, nàng dâu nào cũng có những giây phút tủi thân đến nghẹn ngào như vậy.

Một tin nhắn gửi về hỏi thăm cha mẹ đẻ, rồi thông báo rằng Tết này chẳng thể về giúp đỡ mẹ cha giống mọi năm khiến cả con cả mẹ đều không kìm được nước mắt.

Mẹ lúc nào cũng động viên con làm tốt bổn phận của mình


Con cũng không quen với cảm giác phải ăn Tết ở một nơi xa lạ, không phải ngôi nhà đã gắn bó với mình hai mươi mấy năm qua


Con biết mẹ không giỏi biểu đạt tình cảm, thế nhưng con vẫn hiểu tình cảm mẹ dành cho con


Chẳng có ai tốt với con như mẹ cả, mẹ ơi con nhớ mẹ lắm


Câu đầu thì bảo chỉ cần bố, câu sau lại muốn con về sớm như vậy, chỉ có mẹ mới thế thôi


Dù mẹ tỏ ra lạnh lùng, cứng rắn nhưng con biết mẹ cũng đang mong ngóng con về lắm


Trong hoàn cảnh buồn như thế này mà mẹ vẫn đùa được để giúp con có tâm trạng thoải mái hơn, mẹ đúng là số 1


Mẹ vẫn quan tâm, chăm sóc con hệt như những ngày con còn thơ dại


Mẹ bảo đừng về, nhưng thực ra là muốn con gái về ngay lập tức ấy mà


Đọc những dòng tin nhắn mẹ dặn dò mà con không kìm được nước mắt, nhất định con gái sẽ cố gắng để cha mẹ yên lòng

Còn bạn thì sao? Bạn hãy thử nhắn tin với nội dung thông báo "Tết này con không được ăn Tết cùng bố mẹ" và gửi cho bố mẹ mình nhé, và cùng đón chờ xem hai "cụ" sẽ trả lời ra sao?

Theo Ngọc Nhým

Cùng chuyên mục
XEM