Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online

27/09/2021 09:34 AM | Sống

'Mình nghĩ phụ nữ chỉ cần có sự quyết tâm, nỗ lực và chăm chỉ thì đều có thể đạt được thành quả xứng đáng', chị Kiều Trang chia sẻ.

Mẹ đơn thân sở hữu nhà tiền tỷ ở tuổi 33

Phụ nữ đúng thật không ai muốn phải mạnh mẽ bươn trải với đời, ai cũng muốn làm một bông hoa đẹp, mong manh trong gió, được nâng niu che chở. Nhưng cuộc sống không phải mình muốn là được cái gì đến vẫn phải đón và bước tiếp.

Chị Lê Thị Kiều Trang (sinh năm 1988, sống tại Hòa Bình) đang là mẹ đơn thân cùng với cô con gái 7 tuổi được gần 3 năm. Với tính cách khá cầu toàn và thích sự ổn định, chị Trang mong muốn dù có chuyện gì con cái cũng phải có chỗ ăn chỗ ở đàng hoàng nên đã quyết định mua một căn chung cư nhỏ ở tại Hòa Bình với diện tích 56 mét vuông, gồm 2 phòng ngủ để mẹ con cùng sinh sống.

Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 1.

Chị Kiều Trang (sinh năm 1988, sống tại Hòa Bình) đang là mẹ đơn thân cùng với cô con gái 7 tuổi.

"Lúc đó mình cũng không suy nghĩ quá nhiều đâu, đi xem cảm thấy căn nhà vừa với kinh tế mình có, tòa nhà ở một vị trí thuận tiện giao thông vậy là mua thôi. Chủ cũ của căn nhà là một người bận rộn lại sống một mình nên không gian nhà ban đầu cũng không được ưng ý. Vậy là mình quyết định sửa lại toàn bộ nội thất. Căn hộ của mình mua có giá là 600 triệu và mình bỏ thêm khoảng 250 triệu để khoác lên một chiếc áo mới cho nó.

Mình có nhờ một anh bạn tư vấn về nội thất như tủ bếp, giường, kệ… để tham khảo rồi lựa chọn theo sở thích. Vì là nhà nhỏ nên mình chọn sơn và nội thất tone ghi trắng để làm cho nhà có vẻ rộng hơn. Riêng phòng con gái mình sơn màu hồng vì là màu con yêu thích.

Sàn gỗ và cửa mình chọn màu nâu tạo sự ấm cúng và sạch sẽ, đồ đạc trong nhà mình cũng chọn cùng tone để tạo sự đồng nhất, có đan xen chút màu nổi như vàng, cam của tranh treo tường", chị Trang chia sẻ về không gian sống của gia đình.

Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 2.

Căn hộ 56 mét vuông, gồm 2 phòng ngủ để mẹ con chị Trang cùng sinh sống.

Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 3.
Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 4.

Không gian sống ấm cúng, sạch sẽ và hiện đại.

Mua xong nhà mỗi tháng trả nợ ngân hàng 4 triệu, cố gắng tiết kiệm thêm 1 - 2 chỉ vàng

Để sở hữu được căn hộ khang trang, sạch sẽ như hiện tại cũng thì bản thân chị Trang cũng phải nỗ lực rất nhiều.

"Khi quyết định mua nhà cũng có nhiều bạn bè khuyên mình đừng mua vì có 2 mẹ con. Nhưng mình vẫn tin sự lựa chọn của mình là đúng vì nghĩ rằng an cư mới lạc nghiệp. Cũng rất may công việc của mình đảm bảo được chi tiêu hàng tháng, được gia đình động viên nên mình cũng không có khó khăn gì nhiều trong quá trình mua nhà", chị Trang chia sẻ.

Công việc hiện tại của chị Kiều Trang là bán hàng online. Chị Trang bán từ quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, đồ ăn,... Nhận thấy sản phẩm nào có sự quan tâm và phù hợp với thị hiếu của khách hàng đều được chị Trang nhanh nhạy nắm bắt rồi nhập hàng về bán.

Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 5.
Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 6.

Các sản phẩm chị Trang bán rất đa dạng, miễn là phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Chị Trang may mắn có cái duyên bán hàng nên sau nhiều năm kinh doanh cũng có lượng khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Thu nhập mỗi tháng từ nghề bán hàng online đủ trang trải cuộc sống cho hai mẹ con, trả nợ ngân hàng và tích lũy vàng.

"Trước khi mua nhà may mắn mình cũng có một số tiền tích lũy được từ việc kinh doanh online này. Thế nên số tiền đi vay trả góp ngân hàng chỉ khoảng 200 triệu. Hiện tại, mình còn nợ ngân hàng khoảng 100 triệu. Mỗi tháng trả cho ngân hàng là khoảng 4 triệu đồng. Hiện tại, khoản nợ này vẫn chưa được trả hết nhưng may mắn là vẫn đang trong khoảng thời gian mình được hưởng lãi suất ưu đãi.

Đối với mình số tiền trả hàng tháng này không phải là gánh nặng tài chính quá lớn. Ngoài việc trả tiền nợ ngân hàng, hàng tháng mình sẽ cố gắng trích tiền thu nhập của để mua 1 - 2 chỉ vàng dành làm khoản tiết kiệm. Tùy theo doanh số mỗi tháng bán hàng thì mình sẽ cân đối số tiền tiết kiệm này sao cho phù hợp", chị Trang chia sẻ thêm.

Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 7.
Mẹ đơn thân ở Hoà Bình mua căn hộ chung cư năm 33 tuổi, mỗi tháng tiết kiệm 1-2 chỉ vàng nhờ bán hàng online - Ảnh 8.

Thu nhập mỗi tháng từ nghề bán hàng online đủ trang trải cuộc sống cho hai mẹ con, trả nợ ngân hàng và tích lũy vàng.

Quyết định mua nhà, sở hữu một tài sản ở tuổi 33 giúp chị Trang tự tin, độc lập hơn và con cái có nơi ăn chốn ở sạch sẽ ấm cúng cũng là điều chị thấy hạnh phúc nhất.

"Mình biết rất nhiều bạn nữ giỏi giang có nhà to nhà đẹp. Vì vậy những chị em chưa có nhà hãy cứ cố gắng chăm chỉ chịu khó kiếm tiền, tích lũy để tậu cho mình một mái ấm. Dù to dù nhỏ nhưng cảm giác được mua một căn nhà do chính mình làm ra, được tự tay sắm sửa trang trí từng góc nhỏ nó hạnh phúc lắm và chúng ta được quyền hãnh diện với thành quả đó".

Ảnh: NVCC

Hồng NHung

Cùng chuyên mục
XEM