McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe 'rởm' xếp hàng để mua đồ ăn

23/06/2020 13:43 PM | Kinh doanh

Có lẽ vì phải "nhịn" McDonald’s quá lâu nên những fan chân chính dù không có ô tô cũng tìm cách "lách luật" để mua được món ăn yêu thích.

Đầu tháng 6, hãng đồ ăn nhanh McDonald’s tuyên bố sẽ mở cửa hàng loạt nhà hàng sau một thời gian dài phải tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, họ cho biết chỉ phục vụ khách hàng qua hình thức "drive-thru". Mọi người có thể gọi món và nhận đồ ngay trên ô tô khi lái xe qua quầy của cửa hàng.

Có lẽ vì phải "nhịn" McDonald’s quá lâu nên những fan chân chính của thương hiệu này dù không có ô tô cũng tìm cách "lách luật" để mua được món ăn yêu thích của mình.

Ông Lee Watson, 57 tuổi là một ví dụ điển hình. Người đàn ông này đã tự chế một chiếc ô tô bằng bìa các-tông và chui vào đó để xếp hàng đến lượt mua đồ ăn tại một cơ sở của McDonald’s ở thị trấn Stockton-on- Tees, Vương quốc Anh.

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 1.

Ông Lee trước cửa hàng McDonald's.

Dù trời đang mưa, ông vẫn kiên nhẫn đứng đợi trong hàng dài ô tô. Ông mỉm cười và vẫy tay với người xung quanh. Tuy nhiên, niềm háo hức của ông đã bị dập tắt sau khi nhân viên cửa hàng từ chối phục vụ ông!

Ông chia sẻ với The Sun: "Họ không bán hàng cho tôi. Tại sao thế? Vì xe của tôi không có động cơ? Khi đi làm và thấy hàng dài xe chờ đợi, tôi đã nghĩ ra cách để vào đó nhanh hơn là bằng chiếc ô tô các-tông tự chế. Tôi hơi thất vọng vì phải chờ nửa tiếng mà không được phục vụ".

Video ghi lại hình ảnh ông Lee "lái xe" đến quầy "drive-thru" của McDonald’s đã trở nên viral trên mạng xã hội vào hôm sau. Mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ khi nhìn thấy hình ảnh ngộ nghĩnh của ông. Trong khi đó, một số người để lại bình luận chia buồn với việc không mua được đồ ăn với ông.

Người phát ngôn của McDonald’s cho biết: "Thật tuyệt vời khi khách hàng hào hứng quay lại với McDonald’s. Chúng tôi biết rằng mọi người đã rất sáng tạo và kỳ công chế tạo những chiếc xe để có thể mua hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tất cả, chúng tôi không thể phục vụ những ai không lái một chiếc xe thực thụ. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng không sử dụng làn đường lái xe cho bất cứ mục đích nào khác".

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 2.

Một công nhân nhận đồ ăn từ McDonald's.

Ông Lee không phải vị khách duy nhất làm như vậy! Cô Nathalie Moermans, một bà mẹ người Bỉ cùng cô con gái 16 tuổi của mình cũng phải dùng đến cách này sau khi biết cửa hàng McDonald’s địa phương chỉ dành cho khách hàng lái xe. Trên thực tế, McDonald’s áp dụng phương thức này trên khắp nước Bỉ vì dịch Covid-19.

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 3.

Chiếc xe tự chế của hai mẹ con Nathalie.

Chiếc xe của hai mẹ con mang biển "Covid-19" và dòng ghi chú rằng họ thực sự muốn thưởng thức đồ ăn của McDonald’s. Cô Nathalie nói với Brussels Times: "Chúng tôi gặp chút rắc rối khi đưa chiếc xe ra khỏi nhà vì nó quá to so với cửa ra vào. Khi đi trên đường, những chiếc xe khác đã bấm còi, khen ngợi và thậm chí là dừng lại để chụp ảnh bọn tôi". Chiếc xe "hai cẳng", chạy bằng cơm của hai mẹ con Nathalie còn thu hút sự chú ý của một viên cảnh sát.

May mắn hơn ông Lee, sau một thời gian xếp hàng chờ, hai người cuối cùng cũng được đặt và nhận hàng qua quầy "drive-thru" của McDonald’s.

Ở khía cạnh khác, hàng dài xe đợi trước cửa quầy "drive-thru" của McDonald’s đã gây ra tình trạng tắc nghẽn ở nhiều khu vực của nước Anh. Điều này ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân sống xung quanh dù đơn hàng được giới hạn ở mức 31 USD để tăng tốc độ phục vụ.

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 4.
McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 5.

Hàng dài xe đợi đến lượt trước cửa hàng "drive-thru" của McDonald's.

Đến nay, do tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp, McDonald’s vẫn chưa có kế hoạch mở cửa để đón khách mang đi hoặc ngồi tại quán. Tuy nhiên, hãng cũng đã triển khai kế hoạch để sẵn sàng hoạt động trở lại như lắp màn hình gọi đồ và đánh dấu trên sàn để duy trì khoảng cách. Nhân viên cửa hàng cũng sẽ đeo khẩu trang trong khi làm việc và đo thân nhiệt hàng ngày.

T.H

Cùng chuyên mục
XEM