MC Kỳ Duyên gọi Shark Vương là ‘hoàng tử, vừa đẹp trai, con nhà giàu lại học giỏi’ và nhận đầu tư 11 tỷ đồng

14/01/2018 00:34 AM | Kinh doanh

Đánh giá mức đầu tư của Shark Vương cao hơn Shark Hưng, MC Kỳ Duyên và founder của Power Rings đã chọn đầu tư của lãnh đạo SAM HOLDINGS.

MC Kỳ Duyên xuất hiện trong Shark Tank và kêu gọi 11 tỷ đồng cho 20% cổ phần

Tập 10 Shark Tank bất ngờ mang đến một gương mặt MC quen thuộc với khán giả trong và ngoài nước - MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - trong vai trò giám đốc marketing của Công ty Power Rings, và nhà sáng lập Huy Võ – một huấn luyện viên thể hình tại Mỹ.

MC Kỳ Duyên cùng nhà sáng lập đã kêu gọi đổi 11 tỷ đồng lấy 20% cổ phần tại startup này – nơi chỉ mới có sản phẩm đầu tay và duy nhất cho đến nay: power rings – hay còn gọi là dây cao su tập thể thao.

Theo lời giới thiệu của Huy Võ, power rings được cho là có thể thay thế nhiều thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cho người tập, thậm chí có thể ứng dụng trong vật lý trị liệu. Nhà sáng chế cho rằng power rings có ưu điểm nhẹ hơn, rẻ hơn, gọn hơn và hiệu quả hơn nhiều dụng cụ thể thao khác. Sản phẩm này đã được giới thiệu như tâm sức của founder Huy Võ sau 8 năm ròng nghiên cứu.

MC Kỳ Duyên cũng từng thử phát hành sản phẩm qua facebook của MC Kỳ Duyên, và đã bán được cả trăm chiếc chỉ trong thời gian ngắn với mức giá 55-60 USD/dây. Cùng với đó là hàng nghìn lượt chia sẻ rầm rộ. Như để chứng minh thêm cho độ bền của dụng cụ, “thách thức kéo đứt vòng dây” power rings cũng từng được tổ chức tại một trung tâm mua sắm tại Mỹ, và theo nhóm sáng lập thì “ngay cả người tập tạ chuyên nghiệp cũng không thể kéo đứt”!

MC Kỳ Duyên gọi Shark Vương là “hoàng tử, vừa đẹp trai, con nhà giàu lại học giỏi” và nhận đầu tư 11 tỷ đồng - Ảnh 1.

MC Kỳ Duyên khẳng định dù power rings mới bán thử và dự kiến sẽ bán trên toàn cầu nhưng giá bán hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phù hợp với thị trường VN.

Trước thắc mắc tại sao không đem sản phẩm toàn năng này đến Shark Tank Mỹ mà lựa chọn Việt Nam, Kỳ Duyên chia sẻ: “Sở dĩ đến Shark Tank Việt Nam vì chúng tôi thật sự muốn vào thị trường Việt Nam và muốn tìm một đối tác đầu tư chiến lược am hiểu về thị trường và giá cả để mang lại cho startup những lời khuyên hữu ích. Dù nhận được đơn hàng đầu tiên là 50 nghìn chiếc từ một nhà phân phối tại Mỹ nhưng vẫn chưa triển khai được vì họ yêu cầu doanh nghiệp phải làm Marketing lên đến 900 nghìn USD”.

Dù nhìn thì Việt Nam còn nhiều hạn chế nhưng đây chính là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội đối với Startup. Kỳ Duyên khẳng định, nếu được đầu tư thì sẵn sàng lập công ty mới tại Việt Nam và để vào đó hết các sáng kiến về sản phẩm.

3 cái lắc đầu từ Shark Linh, Shark Phú và Shark Thủy

Tuy nhiên, Huy Võ và MC Kỳ Duyên đã không thể thuyết phục được Shark Linh, Shark Phú và Shark Thủy đầu tư với những lý do như: sản phẩm vẫn còn hơi trẻ, chưa có bộ máy thực sự hoặc nhân viên để vận hành, sản phẩm còn chưa tung ra kinh doanh nên thiếu căn cứ định giá doanh nghiệp hay để thay đổi tinh thần lẫn thói quen tập thể thao cần đầu tư rất nhiều cho quảng cáo.

Shark Hưng cho rằng đánh giá dung lượng thị trường của founder quá “lãng mạn”

Shark Hưng cho rằng nhận định của Huy Võ về dung lượng thị trường 5% của tổng dân số 90 triệu dân Việt Nam là quá lãng mạn vì còn trừ người già, trẻ em. Cá mập này cho rằng được “1% là quý rồi”.

Tuy nhiên, Shark Hưng vẫn đưa ra mức đầu tư là 11 tỷ đồng cho 40% cổ phần tại Power Rings.

MC Kỳ Duyên gọi Shark Vương là “hoàng tử, con nhà giàu, vừa đẹp trai lại giỏi” và gật đầu với Shark Vương

“Cá mập” Trần Anh Vương tuyên bố hứng thú với sản phẩm này và sẽ đầu tư, đưa ra đề nghị: đầu tư 11 tỷ đồng, không nắm bất cứ cổ phần nào của startup này. Thay vào đó, cứ một chiếc dây bán ra, nhà đầu tư này sẽ lấy 5 USD. Tới khi nào nhận đủ 500 nghìn USD thì sẽ lấy tiếp trên mỗi chiếc bán ra 1 USD.

MC Kỳ Duyên và founder Huy Võ đã lập tức nhận lời đề nghị của ông chủ Sam Holdings sau lời ví von của MC Kỳ Duyên rằng “hỏi có lấy một anh vừa đẹp trai, con nhà giàu và học giỏi không thì làm sao từ chối được!!!”

MÔ TẢ POWER RINGS

- Chuyên về power rings, dây cao su tập thể thao. MC Kỳ Duyên cũng từng thử phát hành sản phẩm qua facebook cá nhân, và đã bán được cả trăm chiếc chỉ trong thời gian ngắn với mức giá 55-60 USD/dây.

- Sản phẩm chưa bán ra thị trường. Chưa có doanh thu.

- Kêu gọi đầu tư 11 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty.

- Kết quả: Nhận 11 tỷ đồng từ Shark Vương. Shark Vương không nhận bất kỳ cổ phần nào của công ty. Thay vào đó, cứ một chiếc dây bán ra, nhà đầu tư này sẽ lấy 5 USD. Tới khi nào nhận đủ 500 nghìn USD thì sẽ lấy tiếp trên mỗi chiếc bán ra 1 USD.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM