Máy bay chở cựu Tổng thống Donald Trump vừa phải hạ cánh khẩn cấp vì hỏng động cơ giữa biển

10/03/2022 11:12 AM | Xã hội

Chiếc máy bay chở cựu tổng thống Donald Trump đã bị hỏng động cơ vào tối muộn hôm thứ Bảy trên Vịnh Mexico, buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp xuống New Orleans ngay sau khi cất cánh từ thành phố này.

Máy bay chở ông Trump buộc phải quay lại sân bay ngay lập tức và hạ cánh đột xuất ở Louisiana ngay trước 11 giờ tối, những người biết về câu chuyện này cho hay. Ông Trump vốn đang trên đường trở về nhà mình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, sau khi rời khách sạn Four Seasons ở New Orleans. Đây là nơi ông thảo luận với một số nhà tài trợ hàng đầu của Đảng Cộng hòa tại một sự kiện riêng.

Một phát ngôn viên của cựu tổng thống đã từ chối bình luận về chuyện này.

Máy bay đã đi khoảng 75 dặm sau khi cất cánh từ Sân bay New Orleans Lakefront, đạt độ cao khoảng 28.000 feet (khoảng 8.500 mét) trước khi phải quay lại, theo dữ liệu theo dõi từ ADS-B Exchange. Theo những người biết về câu chuyện này, Dassault Falcon 900 chở theo các nhân viên mật vụ, các nhân viên hỗ trợ khác, ông Trump và một số cố vấn của ông. Mọi người cho biết một trong những động cơ của máy bay đã bị hỏng.

Theo dữ liệu theo dõi được The Washington Post xem xét, máy bay bắt đầu hành trình ở Texas, bay đến Palm Beach vào chiều thứ Bảy và sau đó đi đến New Orleans. Bản đồ của chuyến bay buổi tối cho thấy máy bay đã ở trên mặt nước khi quay đầu và quay trở lại New Orleans, hướng đến Sân bay Quốc tế Louis Armstrong New Orleans.

Khi máy bay phản lực hạ cánh, một kiểm soát viên không lưu nói với phi công: "Sẽ có các phương tiện theo anh xuống đường băng."

"Tôi đánh giá cao điều đó," phi công nói, theo các đoạn ghi âm do LiveATC.net lưu trữ.

Máy bay thuộc về một nhà tài trợ đã cho ông Trump mượn vào buổi tối, theo những người được biết chuyện này kể lại. Số đuôi của máy bay được liên kết với một công ty có trụ sở tại Utah, công ty được ủy thác cho hơn 1.400 máy bay. Không thể xác minh ngay danh tính của nhà tài trợ.

Các cố vấn của ông Trump đã làm việc để đảm bảo chiếc máy bay của một nhà tài trợ khác đã được đưa đến sân bay ở New Orleans để gặp ông. Cựu tổng thống Mỹ cuối cùng đã trở lại Palm Beach trên máy bay của Craig Estey, một nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa và là người sáng lập Nevada Restaurant Services.

Ông Trump đã không về nhà ở Palm Beach cho đến sáng sớm, những người biết về câu chuyện cho hay.

Theo Minh Phương

Cùng chuyên mục
XEM