Mất ngủ đêm nay vì ngày mai chung kết: 5 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon để hết mình vì đội tuyển U23 chiều mai

26/01/2018 16:26 PM | Sống

Bồn chồn hơn cả lúc thi đại học, lo lắng hơn cả ngày cưới, rất nhiều fan hâm mộ chắc chắc sẽ có một đêm khó ngủ đêm này vì quá háo hức. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon 8 tiếng để chuẩn bị tốt nhất cho "cơn bão" chiều mai.

Ngày mai là một ngày trọng đại, không chỉ với các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, mà còn với rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên khắp đất nước.

Bồn chồn hơn cả lúc thi đại học, lo lắng hơn cả ngày cưới, rất nhiều fan hâm mộ vì sung sướng quá mà sẽ khó có thể ngủ được đêm nay.

Nhưng nên nhớ, trận bóng 3h chiều mới diễn ra, vì vậy chiến lược "quẩy" xuyên đêm dường như không phải là một giải pháp tốt.

Chắc chắc đêm nay sẽ là một đêm khó ngủ với bạn, và 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon 8 tiếng để chuẩn bị tốt nhất cho "cơn bão" chiều mai.

1. Tắt Smartphone từ sớm

Nếu bình thường, 23h đêm bạn vẫn còn đang lướt Facebook, thì hôm nay hãy cố gắng tắt Wifi sớm vì những ánh sáng nhân tạo từ màn hình điện thoai có thể gây rối loạn chu kỳ ngủ của bạn, khiến bạn trằn trọc suốt đêm

Mất ngủ đêm nay vì ngày mai chung kết: 5 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon để hết mình vì đội tuyển U23 chiều mai - Ảnh 1.

2. Vận động nhẹ sau bữa ăn tối.

Bạn không cần phải đến phòng gym, mà chỉ cần làm một số bài tập nhẹ như đi dạo, leo cầu thang...Chỉ cần 30 phút cũng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm.

Bạn cũng nên nhớ là buổi tối nay cũng đừng ăn quá nhiều, cơ thể sẽ mất thời gian để tiêu hóa, ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

3. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ

Tắm nước ấm sẽ khiến cơ thể thư giãn, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng. Sau khi tắm xong, cơ thể cũng sẽ giảm nhiệt độ nhanh chóng, bạn sẽ cảm thấy mệt và dễ buồn ngủ hơn nhờ sự hoạt động chậm lại của các quá trình trao đổi chất.

4. Sử dụng sách, tivi như một công cụ hữu hiệu

Bạn không nên chọn một cuốn sách quá cuốn hút, vì sẽ khiến mình tiếp tục ham đọc. Một cuốn sách nhiều chữ, khó sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ nhan hơn.

Ngoài ra bạn có thể bật một kênh không quá quan tâm với âm lượng vừa phải. Một bản nhạc êm dịu cũng sẽ có tác dụng xoa dịu thần kinh, đưa bạn vào một giấc ngủ nhanh chóng.

Mất ngủ đêm nay vì ngày mai chung kết: 5 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon để hết mình vì đội tuyển U23 chiều mai - Ảnh 2.

5. Biến giường ngủ trở thành nơi thoải mái nhất có thể

Đối với nhiều người, giường không chỉ là nơi để ngủ, mà còn là chỗ để học bài, ăn uống, cất đồ...tạo ra cảm giác không được thoải mái khi ngủ.

Vì đội tuyển, tối nay bạn hãy dọn dẹp giường gọn gàng nhất có thể, giúp cơ thể thả lỏng hoàn toàn, có một đêm ngon giấc để chiều mai hết mình vì đội tuyển.

Phong Vân

Cùng chuyên mục
XEM