Đối đãi nhân viên như cầu thủ bóng đá: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các sếp tuyển dụng, quản lý, và chuyển nhượng giống như câu lạc bộ

26/01/2018 10:24 AM | Sống

Nếu như các sếp "mua" nhân viên về, và trả công ty cũ của họ một khoản phí chuyển nhượng thì sao? Liệu chúng ta sẽ có một môi trường công sở tốt hơn, năng suất hơn hay không?

Đối đãi nhân viên như cầu thủ bóng đá: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các sếp tuyển dụng, quản lý, và chuyển nhượng giống như câu lạc bộ

Trong bóng đá, chúng ta không xa lạ gì với khái niệm chuyển nhượng. Các cầu thủ ngôi sao sẽ được chuyển từ câu lạc bộ bán sang câu lạc bộ mua với một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ.

Số tiền này được tính toán dựa trên rất nhiều yếu tố bao gồm giá trị thị trường (dựa trên mức đào tạo mà cầu thủ này đã nhận được trước đây và năng lực của anh ta từ trước đến giờ), thời gian còn lại hợp đồng, và khả năng phát triển trong tương lai. 

Ví dụ, Lương Xuân Trường của U23 Việt Nam đang được định giá 300.000 USD/năm nhờ thi đấu cho CLB Hàn Quốc Incheon United.

Một minh chứng tiêu biểu khác là Cristiano Ronaldo. Anh gia nhập Manchester United năm 18 tuổi, thời đó chẳng ai biết anh chàng này là ai. Nhưng sau 6 năm tập luyện, câu lạc bộ đã đầu tư thời gian, huấn luyện viên, và tiền bạc để biến anh thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới.

6 năm sau Real Madrid muốn anh về phục vụ, và họ đã phải trả 80 triệu bảng Anh cho MU.

Bây giờ, nếu chúng ta áp dụng những quy tắc trong giới kinh doanh?

Ví dụ, giả sử một sinh viên mới tốt nghiệp vừa "gia nhập" công ty của bạn. Bạn sẽ cần đầu tư thời gian, nỗ lực, đào tạo giúp cả công ty lẫn anh ta phát triển.

Nhưng một ngày, nếu tìm được một "Real Maldrid" trong thị trường việc làm, anh ta sẽ rời bỏ công ty của bạn với cái giá hoàn toàn miễn phí. Mọi công sức đào tạo, bao nhiêu năm chỉ bảo, huấn luyện bạn bỏ ra, bây giờ để cho công ty khác "hưởng".

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng các doanh nghiệp hoạt động trong một môi trường có phí chuyển nhượng, người quản lý sẽ có tư duy hoàn toàn khác.

Sếp sẽ tiếp cận cậu sinh viên ra trường với tư duy hoàn toàn khác. "Mình có thể biến anh thành một nhân viên xuất sắc".

Vì vậy, khi được đào tạo đầy đủ, nắm vững những kỹ năng chuyên môn ngành, và khi cậu ta đó muốn chuyển việc, các quản lý biết rằng mình có thể nhận được phần thưởng báo đáp. Điều này sẽ tạo kích thích cho các sếp, trở thành những người huấn luyện vĩ đại, vì khi có nhân viên xuất sắc, công ty không chỉ phát triển mà còn nhận được khoản tiền chuyển nhượng nếu một ngày "ngôi sao công sở" đó rời đi.

Tất nhiên kịch bản chuyển nhượng này vẫn có điểm chưa hoàn hảo, nhưng về một ý tưởng, đây cũng là một ý kiến hay để xem xét.

Nếu những quản lý được trao thưởng phí chuyển nhượng vì những nỗ lực tạo ra các nhân viên xuất sắc của họ, liệu chúng ta sẽ có một môi trường công sở tốt hơn, năng suất hơn hay không? 

Hay liệu thị trường lao động sẽ biến thành một các lò đào tạo nhân viên, với sự tập trung chính vào việc "sản xuất" các nhân viên tài năng nhanh nhất có thể rồi bán họ để lấy lợi nhuận? Dù sao, đây cũng là một ý tưởng rất sáng tạo để mọi người xem xét.

Phong Vân

Theo Tham khảo TED

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm