Masan nắm 83,74% cổ phần trong công ty quản lý chuỗi Vinmart và Vinmart+

01/01/2020 10:05 PM | Kinh doanh

Tỷ lệ sở hữu này tương đương giá trị khoảng 5.400 tỷ đồng.

Masan nắm 83,74% cổ phần trong công ty quản lý chuỗi Vinmart và Vinmart+

Ngày 31/12/2019, Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan đã thông qua nghị quyết về việc hoán đổi cổ phần với Công ty cổ phần Phát triển Thương mại và dịch vụ VCM.

Theo đó, Masan sẽ nhận 83,74% tổng số cổ phần phổ thông đang lưu hành của VCM và phát hành quyền chọn được nhận cổ phần của một công ty hợp nhất là công ty con của công ty này, và công ty hợp nhất này sẽ sở hữu cổ phần/phần vốn góp và vận hành cả 2 công ty gồm VCM và Công ty TNHH MasanConsumerHoldings.

VCM là công ty vừa được thành lập hồi đầu tháng 8/2019, với hoạt động là tư vấn quản lý. Khi mới thành lập, công ty này có vốn điều lệ 1 tỷ đồng và do Vingroup sở hữu 64,3% vốn. Đến giữa tháng 9/2019, VCM nâng vốn điều lệ lên 6.436 tỷ đồng và là công ty mẹ, nắm 100% vốn của VinCommerce, đồng nghĩa với việc sở hữu chuỗi Vinmart và Vinmart+.

Như vậy, giá trị sở hữu của Masan tại VCM là gần 5.400 tỷ đồng, tương đương gần 540 triệu cổ phần.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2019, Vingroup và Masan đã có thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Theo thỏa thuận này, VinCommerce, VinEco và Masan Consumer Holding sẽ sáp nhập để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của Công ty mới sau sáp nhập. Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là cổ đông. Với thương vụ này, Masan sẽ kiểm soát hoạt động khoảng 2.600 cửa hàng và siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên cả nước.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, masan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO AWING: Ngành quảng cáo hậu dịch Covid-19 sẽ quay trở lại giá trị nền tảng cơ bản của marketing

CEO AWING Nguyễn Tiến Dũng cũng cho biết chi tiêu và hành vi của khách hàng mua quảng cáo thay đổi khá nhiều hậu Covid-19 khi yếu tố nhận diện thương hiệu và phân loại khách hàng được đặt lên hàng đầu.

Cựu CEO Facebook Việt Nam: Freelancers không phải khởi nghiệp và 95% không trong số này không rẽ sang làm startup

Nhiều người thắng đậm trên thị trường chứng khoán đã dám bỏ việc, nhưng 15 năm sau nhìn lại những người này "mất hút" trên thị trường tài chính. Những người khởi nghiệp (entrepreneurs) đều có khả năng tập hợp đội ngũ, giải quyết bất đồng, và định hướng cả công ty hào hứng đi theo một mục tiêu. Kinh nghiệm này thật sự không có được, nếu không trưởng thành từ một tập thể.

Phá đường dây mại dâm toàn diễn viên, người mẫu giá 20.000 - 30.000 USD/lượt

Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM bắt quả tang một số diễn viên, người mẫu bán dâm cho đại gia giá từ 20.000-30.000 USD/ lượt

Đại gia Ninh Bình chuyên đi xây chùa nghìn tỷ

Vị đại gia nổi tiếng với câu nói: “Đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm một ngày thôi, cái khác biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời...".

Đọc thêm