Marvel sẽ không được chút lợi nhuận nào từ "Spider-man: Homecoming", tất cả sẽ thuộc về Sony!

30/06/2017 16:34 PM | Kinh doanh

Sony Entertainment Pictures mới đây đã thông báo rằng hãng này sẽ được quyền giữ lại toàn bộ lợi nhuận đến từ việc phát hành phim Spider-Man: Homecoming trên toàn thế giới.

Dù Spider-Man là siêu anh hùng truyện tranh của Marvel nhưng bản quyền hình ảnh trên phim của nhân vật này đã được Sony mua lại để chuyển thể thành phim. Và Spider-Man: Homecoming tới đây là tựa phim bom tấn do Sony hợp tác cùng Marvel Studios sản xuất với vai nam chính, anh chàng người nhện Peter Parker được giao cho Tom Holland.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Tom Holland là thế hệ người nhện thứ 3 xuất hiện trên màn ảnh, kể về quãng thời gian học cấp 3 của anh chàng này sau khi được xuất hiện và giới thiệu trong bom tấn Captain America: Civil War.

Đã từng có rất nhiều thông tin được đưa ra về sự hợp tác của Marvel với Sony nhằm mang lại sự mới mẻ cho nhân vật Spider-Man trên màn ảnh. Chỉ trong vòng 15 năm qua, đã có tới 2 phiên bản khác của Spider-Man được ra mắt khán giả là Spider-man của Tobey Maguire và The Amazing Spider-man của Andrew Garfield.

Tổng cộng, những phiên bản phim về Người Nhện này đã mang về cho Sony tới 4 tỷ USD doanh thu chia đều cho 5 phần phim. Dự kiến phần phim Spider-Man: Homecoming tới đây còn mang về lợi nhuận lớn hơn nữa khi mà phiên bản người nhện tuổi teen của Tom Holland đã giành được cảm tình của đại đa số khán giả trong lần ra mắt của mình trước đây.

Theo thông tin được công bố trên LA Times thì Sony, đơn vị đầu tư thực hiện Spider-man: Homecoming sẽ bỏ túi toàn bộ lợi nhuận đến từ việc phát hành phim. Disney (đơn vị đang sở hữu Marvel) ngược lại sẽ nắm lợi nhuận của việc bán đồ chơi cùng toàn bộ những món phụ kiện ăn theo phim và các nhân vật trong phim.

Mặc dù tới đầu tháng 7 tới, Spider-Man: Homecoming mới được ra mắt nhưng giới phê bình điện ảnh đã đưa ra khá nhiều dự đoán khà quan về doanh thu của phim. Dự kiến chỉ trong tuần đầu công chiếu, Homecoming có thể mang về tới 100 triệu USD doanh thu, một con số khá ổn nếu so với chi phí sản xuất chỉ khoảng 175 triệu USD.

Với thành công được dự báo trước như vậy thì chắc chắn lợi nhuận mà Sony thu về từ việc phát hành Spider-man: Homecoming chắc chắn sẽ không hề nhỏ, còn Marvel cũng sẽ kiếm được không ít từ việc bán những món đồ chơi, phụ kiện ăn theo thương hiệu đình đám này. Đa phần các fan hâm mộ đều hi vọng rằng thành công bước đầu này sẽ là tiền đề cho rất nhiều sản phẩm hợp tác khác giữa Marvel cùng Sony trong thời gian tới.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM