Mark Zuckerberg có thể sẽ giàu hơn Warren Buffett

22/06/2018 08:23 AM | Thời sự

Giá cổ phiếu của Facebook tăng vọt, sắp tới Mark Zuckerberg có thể sẽ vượt qua Warren Buffet để trở thành người giàu thứ ba trên thế giới.

Mark Zuckerberg có thể sẽ giàu hơn Warren Buffett

Zuckerberg hiện đang nắm giữ khối tài sản với hơn 81,6 triệu USD bởi cổ phiếu của Facebook đã tăng thêm 8,8 tỷ USD vào năm nay dù vụ bê bối dữ liệu nổ ra vào tháng 4 đã khiến cổ phiếu của Facebook sụt giảm đến 18%.

Theo Bloomberg Billionaires Index, chốt phiên giao dịch ngày 27 tháng 3, cổ phiếu đã phục hồi từ 152,77 USD lên mức kỷ lục là 202 USD, giúp cho khối tài sản của Zuckerberg chỉ chênh lệch 29 triệu USD so với Warren Buffett. Cổ phiếu của Facebook đã tăng 14% trong năm nay. Hiện tại, giá trị thị trường của Facebook là khoảng 585 tỷ USD.

Cổ phiếu của Facebook hồi phục cũng mang lại lợi nhuận cho những lãnh đạo khác của công ty, trong đó có COO Sheryl Sandberg, hiện đang nắm giữ 1,8 tỷ USD và CTO Michael Schoepfer đang nẵm giữ 0,05% cổ phần của Facebook, có giá trị 225 triệu USD.

Cái tên đứng đầu danh sách này gồm có Jeff Bezos, nhà sáng lập của Amazon, đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 144,8 tỷ USD và đứng thứ hai là Bill Gates với 92,8 tỷ USD. Bloomberg Billionaires Index xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới và được cập nhật sau khi kết thúc phiên giao dịch mỗi ngày tại New York.

Buffett, 87 tuổi, đã từng dẫn đầu danh sách này, nhưng đang dần đi xuống những vị trí thấp hơn bởi những hoạt động từ thiện của ông bắt đầu từ năm 2006. Ông đã quyên góp khoảng 290 triệu USD cổ phần của mình trong Berkshire Hathaway Class B cho các quỹ từ thiện. Theo Bloomberg, số cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 50 tỷ USD.

Ngoài ra, Zuckerberg cũng đã cam kết sẽ hiến tặng 99% cổ phần Facebook của mình để làm từ thiện trong suốt cuộc đời.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm