Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt Warren Buffett

07/07/2018 09:15 AM | Kinh doanh

Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg khi cổ phiếu Facebook tăng 2,4%.

Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt Warren Buffett

Tài sản của CEO Facebook đã tăng mạnh vào ngày thứ 6 lên mức 81,6 tỷ USD theo tính toán của Bloomberg. Điều này giúp tài sản của anh vượt nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tới 373 triệu USD.

Như vậy, Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Bloomberg khi cổ phiếu Facebook tăng 2,4%.

Đây cũng là lần đầu tiên, 3 người giàu có nhất thế giới đều là những ông trùm công nghệ. Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon hiện nắm trong tay khối tài sản 141 tỷ USD, theo sau là Bill Gates.

Cổ phiếu công nghệ vẫn tỏa sáng trong một năm đầy biến động của thị trường cổ phiếu. Nếu như cổ phiếu Netflix tăng gấp đôi, Amazon tăng 46% thì con số tương tự của Apple là 11% và Google là 9%.

Buffett cũng đang đặt cược vào công nghệ. Berkshire Hathaway đã mua 75 triệu cổ phiếu Apple trong 3 tháng đầu của năm, tăng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 165 triệu cổ.

Warren Buffett hiện 87 tuổi đã có lúc là người giàu có nhất thế giới đang tụt hạng rất nhanh trong bảng xếp hạng 500 người giàu có nhất hành tinh. Lý lo là bởi ông ngày một làm từ thiện nhiều hơn bắt đầu từ năm 2006. Ông đã cống hiến tổng cộng 290 triệu cổ phiếu Berkshire Hathaway loại B để làm từ thiện tại Quỹ từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Số cổ phiếu này trị giá hơn 50 tỷ USD theo dữ liệu của Bloomberg. Zuckerberg cũng cam kết cho đi 99% cổ phần của Facebook từ nay cho đến hết đời.  

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  Mark Zuckerberg, Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Đọc thêm