Bỏ 1 tỷ USD từ 6 năm trước, hiện Mark Zuckerberg sở hữu cỗ máy in tiền trị giá 100 tỷ USD, tăng trưởng mạnh hơn cả Facebook

26/06/2018 10:40 AM | Kinh doanh

Nền tảng chia sẻ hình ảnh tuyên bố đã đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đẩy doanh thu của Instagram vượt con số 10 tỷ USD trong 12 tháng tới.

Bỏ 1 tỷ USD từ 6 năm trước, hiện Mark Zuckerberg sở hữu cỗ máy in tiền trị giá 100 tỷ USD, tăng trưởng mạnh hơn cả Facebook

Ứng dụng Instagram thuộc Facebook được dự đoán trị giá hơn 100 tỷ USD. Nếu là một công ty độc lập, nó đã gấp tới 100 lần so với giá trị được mua lại chỉ 1 tỷ USD vào năm 2012 theo thống kê của Bloomberg.

Đầu tháng, nền tảng chia sẻ hình ảnh tuyên bố đã đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đẩy doanh thu của Instagram vượt con số 10 tỷ USD trong 12 tháng tới. Bloomberg đã đưa ra dự đoán rằng Instagram đang thu hút người dùng mới còn nhanh hơn cả Facebook và họ đang tiến tới cột mốc 2 tỷ người dùng hoạt động trong vòng 5 năm tới. Trong khi Facebook đã vượt qua cột mốc này thì lượng người dùng trẻ của Instagram lại thu hút các nhà quảng cáo hơn. Ngoài ra, không giống như Facebook, Instagram vẫn đang phát triển mạnh ở Mỹ.

Instagram có thể chiếm 16% tổng doanh thu Facbook trong năm tới, tăng từ 10,6% vào năm ngoái. Tuần trước, họ tuyên bố sẽ mở thêm truyền hình Instagram mang tên IGTV trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai. Hầu hết tốc độ tăng trưởng doanh thu năm 2018 của Instagram sẽ tới từ quảng cáo trên bảng tin trong bối cảnh nền tảng TV vẫn đang phát triển.

Cổ phiếu Facebook đã giảm 3,7% xuống còn 194,23% vào lúc 2h12 giờ New York vào ngày hôm qua.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  instagram
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm