Công bố Instagram có 1 tỷ người dùng, Mark Zuckerberg bỏ túi 1,8 tỷ USD

23/06/2018 10:03 PM | Công nghệ

Ông chủ mạng xã hội Facebook hiện sở hữu tài sản 81,4 tỷ USD...

Công bố Instagram có 1 tỷ người dùng, Mark Zuckerberg bỏ túi 1,8 tỷ USD

Tài sản của người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg đã tăng thêm 1,8 tỷ USD kể từ khi mạng xã hội Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) công bố tính năng mới - Instagram TV và tuyên bố đạt 1 tỷ người dùng hôm 20/6.

Ngay sau khi thông báo trên được công bố, giá cổ phiếu Facebook đã tăng thêm 2,3%, giúp tài sản của Zuckerberg tăng thêm 1,8 tỷ USD. Sau phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu này tiếp tục tăng thêm 0,12% giá trị. Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 22/6, ông chủ Facebook sở hữu hơn 81,4 tỷ USD - mức cao nhất từ trước đến nay của tỷ phú 34 tuổi này.

Kể từ khi niêm yết lần đầu vào tháng 5/2012, cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 428%, giúp Zuckerberg trở thành người giàu thứ 5 thế giới.

Người sáng lập, CEO của Instagram - Kevin Systrom, 34 tuổi, cũng là tỷ phú với tài sản khoảng 1,67 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. Năm 2012, Zuckerberg thâu tóm Instagram với giá gần 1 tỷ USD, khi đó, mạng xã hội này mới chỉ có 30 triệu người dùng. Ứng dụng chia sẻ video và hình ảnh này hiện có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, bao gồm loạt nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng.

Trong vài năm qua, Facebook - cạnh tranh với nhiều ứng dụng di động phổ biến khác như YouTube, Snapchat, đã tập trung vào nội dung video. Năm 2016, Instagram ra mắt tính năng Stories - được cho là sao chép từ Snapchat, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video kèm chú trích bằng biểu tượng, ảnh GIF hoặc văn bản trong vòng 24h.

Đến nay, tính năng này của Instagram được đánh giá là thu hút nhiều người dùng hơn Snapchat. Năm ngoái, Facebook cũng tạo một nút video ngay trong ứng dụng có tên là Watch, chứa những nội dung trong đó một phần là video, tin tức mà công ty này trả tiền cho các đối tác để sản xuất.

Với tính năng TV mới công bố, người dùng Instagram có thể chia sẻ những video dài lên tới 1h đồng hồ (trước đây chỉ 60 giây) trên một ứng dụng độc lập mới có tên IGTV. Các video này có thể xuất hiện trên nút IGTV ngay bên trong ứng dụng Instagram.

Ở tuổi 34, Zuckerberg hiện nằm trong top 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới. Zuckerberg lần đầu xuất hiện trong danh sách 400 người giàu nhất tại Mỹ của tạp chí Forbes vào tháng 9/2008 với tài sản 1,5 tỷ USD, khi đó Facebook vẫn chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tháng 11/2015, Zuckerberg tuyên bố sẽ quyên góp 99% số cổ phần tại Facebook để làm từ thiện thông qua tổ chức do ông và vợ thành lập có tên Chan-Zuckerberg Initiative.

Theo Ngọc Trang

VNEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm