Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào

03/09/2017 14:28 PM | Sống

Bỏ công việc kỹ sư ổn định, Hoài Phương đã quyết định "lang thang" một mình đến các vùng đất khác nhau và mở kênh Vlog chuyên về du lịch - ẩm thực, thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Đinh Võ Hoài Phương (SN 1991, Bến Tre), từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện tại, Phương đang là một Vlogger du lịch khá nổi tiếng trên mạng xã hội với hơn 26.000 lượt theo dõi trên Youtube.

Cùng trò chuyện với chàng Vlogger điển trai này để hiểu hơn về đam mê cũng như những điều thú vị xoay quanh anh chàng.

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 1.

Anh chàng điển trai Đinh Võ Hoài Phương vui vẻ chia sẻ về Vlogger của mình

Là một bạn trẻ mê xe dịch, Phương bắt đầu những chuyến đi của mình từ khi nào và trong hoàn cảnh nào?

Lớp 10, năm 15 tuổi, mình đã bắt đầu chuyến trải nghiệm một mình bất đắc dĩ đầu tiên ở Đà Lạt. Rồi sau khi lên Sài Gòn học đại học, những chuyến đi dần nhiều hơn. Hồi đó vừa đi học vừa đi làm thêm, cuối tháng lãnh lương, cũng đều để dành ra một khoản nhỏ để sau mỗi kỳ thi học kỳ, mình lại dùng nó cho những chuyến đi.

Đà Nẵng, Côn Đảo, Đà Lạt, Cần Thơ,... cứ đều đặn như vậy. Đến khi tốt nghiệp đại học, mình đã đi được kha khá các tỉnh thành của Việt Nam. Rồi dần dần, nó trở thành niềm đam mê lúc nào không hay. Cảm giác được khám phá những chân trời mới, thử những món ăn mới, gặp gỡ và kết bạn với những con người mới luôn khiến đôi chân mình háo hức.

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 2.

Phương bắt đầu chuyến xê dịch đầu tiên từ năm lớp 10

Từ một kỹ sư với công việc ổn định, tại sao Phương lại rẽ hướng sang du lịch và thực hiện các Vlog đăng tải lên mạng xã hội?

Sau khi tốt nghiệp, mình chính thức là một chàng kỹ sư. Rồi mình cũng bắt đầu đi làm toàn thời gian. Hơn 3 năm trôi qua, trải qua các vị trí khác nhau của nghề, những môi trường làm việc khác nhau nhưng công việc của một kỹ sư với những con số lặp đi lặp lại, những tiêu chuẩn khô khan cứng nhắc làm bản thân mình trở nên mệt mỏi.

Mình đã nhiều lần tự thuyết phục và trấn an bản thân về công việc hiện tại, nhưng mình dần nhận ra, mình không thuộc về nơi này, công việc này không dành cho mình. Khoảng thời gian đó mình áp lực và suy nghĩ rất nhiều. Mình nghĩ đến những tháng năm tuổi trẻ đã qua, và khoảnh khắc ấy mình hiểu rằng, mình phải sống khác, phải sống cuộc đời của chính mình.

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 3.

Phương bỏ công việc ổn định và quyết định đi lang thang đến các vùng đất mới

Bạn bè khuyên ngăn rất nhiều, vì nếu chỉ chạy theo đam mê thì lấy tiền đâu mà sống, đặc biệt với một đứa học kỹ thuật như mình. Không làm kỹ thuật thì sẽ làm gì tiếp đây?

Mình hiểu chứ, và mình bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân. Tự trau dồi kiến thức, tự luyện tập kỹ năng nói, tự học các phần mềm đồ họa, dựng phim, học thêm kiến thức về kỹ năng quay, thiết bị quay,... rồi mình bắt đầu thử nghiệm làm những Vlog đầu tiên. Mắc cỡ có, nói năng linh tinh có, rồi thêm kỹ năng dựng phim tệ nữa.

Và bây giờ là Vlog thứ 40 rồi, đỡ ngố hơn rất nhiều nhưng mình vẫn giữ lại những Vlog đầu tiên như là một lời động viên cho bản thân, mỗi khi nhìn lại tự thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Giờ thì số tiền kiếm được trên Youtube dù còn khiêm tốn, nhưng nó cũng trang trải cho mình phần nào chi phí.

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 4.

Hiện tại anh chàng đã thực hiện được vlog thứ 40, nhận được sự yêu thích của dân mạng

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 5.

Phương bắt đầu kiếm được những khoản tiền kha khá từ Youtube.

Tên Vlog của bạn là Khoai Lang Thang, nghe rất ấn tượng và dễ khiến người ta tò mò. Có lẽ bạn nên bật mí một chút về cái tên này đấy!

Khoai Lang Thang thật ra bắt nguồn từ biệt danh mà bạn bè chọc mình hồi cấp II. Tên của mình là Hoài Phương, nhưng đọc theo giọng miền Tây là "Quài Phương", rồi mọi người lái lại là "Vườn Khoai".

Rồi dần dần bạn bè gọi mình là Khoai bao giờ không hay. Khi bắt đầu nghĩ đến việc sẽ lập một kênh Youtube để chia sẻ trải nghiệm của mình với mọi người, mình nghĩ ngay đến cái tên này, Khoai Lang Thang.

Chắc hẳn trong những lần xê dịch và thực hiện Vlog, Phương đã trải qua nhiều kỉ niệm thú vị, ấn tượng sâu sắc đúng chứ?

Kỉ niệm thì nhiều lắm, nhất là những lần đầu tiên làm Vlog, nhìn vào máy quay rồi nói chuyện một mình, mọi người xung quanh nhìn mình như nhìn người ngoài hành tinh. Mắc cỡ muốn độn thổ, nhưng giờ thì mình chai mặt rồi.

Còn có những lần được mấy cô mấy chú chủ quán cho thêm đồ ăn quá trời, khi thì thêm ly chè, ly kem, khi thì thêm dĩa rau, dĩa thịt. Vì không muốn phụ lòng mọi người, nên hầu như mình đều ăn hết sạch.

Rồi có lần ở Thái Lan, mình đang quay thì có chú kia chạy lại giật máy ảnh, và nói liên tục bằng tiếng địa phương. Lúc đó mình khá hoảng sợ, cũng may là người dân xung quanh họ đến và dịch giúp. Chú ấy bảo muốn xóa đoạn video lúc mình đi lướt ngang, vô tình quay trúng chú ấy. Đó cũng là một bài học đối với mình, khi vô tình quay trúng những người xung quanh mà chưa xin phép.

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 6.

Phương cười, bảo rằng tên của anh là Hoài Phương, nhưng đọc theo giọng miền Tây là "Quài Phương", rồi mọi người lái lại là "Vườn Khoai"

Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ việc, chàng trai Bến Tre đã nhận lại được thành quả ngọt ngào - Ảnh 7.

Mỗi chuyến đi đều để lại cho Phương nhiều ấn tượng khó quên

Điển trai, thú vị, ắt hẳn Phương cũng không ít người theo đuổi đâu đúng không. Hiện tại, tình yêu và cuộc sống đời thường của bạn như thế nào?

Hiện tại thì mình sống một mình ở Sài Gòn. Mơ ước của mình là được mỗi ngày ăn cơm mẹ nấu nên mình sẽ cố gắng phấn đấu hơn để sớm có điều kiện rước mẹ và em trai lên Sài Gòn ở cùng.

Dự định và kế hoạch trong tương lai của Phương, bật mí nhé?

Mình muốn đi du lịch cùng mẹ và em trai, dành nhiều thời gian hơn cho kênh Khoai Lang Thang, những chuyến đi xa hơn, những chuyên mục thú vị hơn.

Cảm ơn Phương về những chia sẻ thú vị trên.

Theo Công Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM