Mạng xã hội lan truyền tin cột điện "không có thép" gãy trong bão số 5, ngành điện Đà Nẵng nói gì?

19/09/2020 09:07 AM | Thời sự

Ngành điện lực Đà Nẵng cho rằng những thông tin đăng tải trên mạng xã hội với nội dung về cột điện không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng... là không đúng.

Mạng xã hội lan truyền tin cột điện "không có thép" gãy trong bão số 5, ngành điện Đà Nẵng nói gì?
Trụ điện bị gãy đổ do ảnh hưởng của bão số 5

Ngày 18/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết, bão số 5 đã gây ra 1 số thiệt hại đối với TP Đà Nẵng. Cụ thể, bão khiến 1 người dân bị thương khi đang chằng chống nhà cửa.

Ngoài ra, 1 số nhà dân bị ngập nước do mưa lớn, công trình mái vòm sân chơi ở trường mầm non 20/10 bị hư hỏng, 1 tàu của ngư dân bị chìm, hàng chục hecta rau ở các quận, huyện bị ngập nước, hư hại…

Đặc biệt, bão số 5 đã khiến 735 trạm biến áp bị mất điện, 2 trụ điện hạ thế ở đường Tôn Đản, đường Văn Tiến Dũng bị gãy đổ.

Việc 2 trụ điện bị gãy đổ đã gây xôn xao thông tin trên mạng xã hội . Theo đó, dư luận nghi ngờ về chất lượng trụ điện do không nhìn thấy lõi thép ở bên trong.

 Mạng xã hội lan truyền tin cột điện không có thép gãy trong bão số 5, ngành điện Đà Nẵng nói gì? - Ảnh 1.

Trụ điện bị gãy đổ được sản xuất theo công nghệ ly tâm

Liên quan đến việc trụ điện gãy đổ, ông Võ Hòa, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng, khẳng định thông tin trên mạng xã hội về cột điện hạ áp không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện là không đúng.

Theo đó, ông Hoà cho đây là các trụ điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2 thuộc trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.

Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn).

"Nguyên nhân chính việc gãy cột điện là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột", ông Hoà khẳng định.

Bảo Ngọc

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  mạng xã hội, bão số 5
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm