Nigeria: Phạm tội hiếp dâm sẽ bị thiến, cắt ống dẫn trứng

19/09/2020 08:28 AM | Thời sự

Thống đốc bang Kaduna (Nigeria) đã kí thông qua quy định buộc những người đàn ông phạm tội hiếp dâm bị thiến sinh học.

Nigeria: Phạm tội hiếp dâm sẽ bị thiến, cắt ống dẫn trứng

Việc thông qua luật mới được tiến hành sau khi số các vụ cưỡng bức ở bang Kaduna gia tăng đáng báo động vì người dân hạn chế ra đường phòng COVID-19.

Các nhóm nữ quyền đã kêu gọi chính quyền địa phương có hành động cứng rắn hơn đối với những đối tượng phạm tội hiếp dâm, bao gồm cả việc tuyên án tử hình.

Nigeria: Phạm tội hiếp dâm sẽ bị thiến, cắt ống dẫn trứng - Ảnh 1.

Thống đốc bang Kaduna - ông Nasir Ahmad el-Rufai.

Ông Nasir Ahmad el-Rufai – Thống đốc bang Kaduna nhấn mạnh “cần có những hình phạt nghiêm khắc để bảo vệ trẻ em khỏi các tội ác nghiêm trọng”.

Ngoài quy định buộc các đối tượng phạm tội hiếp dâm nói chung bị thiến sinh học, luật mới của bang Kaduna cũng quy định đối tượng phạm tội hiếp dâm người trên 14 tuổi sẽ phải đối mặt án tù chung thân, còn đối tượng phạm tội hiếp dâm người dưới 14 tuổi sẽ đối mặt án tử hình.

Đối tượng nữ bị kết tội hiếp dâm trẻ em dưới 14 tuổi còn phải đối mặt với hình phạt cắt bỏ ống dẫn trứng.

Luật mới của bang Kaduna được coi là bộ luật nghiêm khắc nhất chống nạn hiếp dâm ở Nigeria – quốc gia đông dân nhất châu Phi.

Trước đó, bang Kaduna quy định hình phạt tối đa 21 năm tù đối với tội hiếp dâm người trưởng thành, và tù chung thân đối với tội hiếp dâm trẻ em.

Theo: AP

Minh Hạnh

Tiền Phong

Từ khóa:  phạm tội hiếp dâm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm