Mang Note 7 trở về từ “cõi chết”, Samsung đang đánh cược vận mệnh của mình?

03/05/2017 10:04 AM | Kinh doanh

Quyết định bán ra những chiếc Galaxy Note 7 tân trang sau khi thu hồi trên quy mô toàn cầu, Samsung có thể phải gánh những hậu quả vô cùng thảm khốc nếu một trong số chúng tiếp tục nổ.

Samsung đang bay cao với sự ra đời của chiếc Galaxy S8 và S8+. Mẫu điện thoại mới nhất hoạt động ổn định, bán chạy và pin của chúng dường như rất an toàn. Đây là điều không thể tốt hơn với Samsung sau bê bối nổ pin khiến hãng này điêu đứng cuối năm ngoái. Tuy nhiên, dường như Samsung đã quên nỗi đau họ từng gánh khi quyết định bán những chiếc Note 7 tân trang ra thị trường.

Samsung đã không để Note 7 ngủ yên dưới nấm mồ. Theo thông báo mới nhất, Samsung sẽ bắt đầu bán Note 7 tân trang tại Hàn Quốc từ tháng 6 tới. Chiếc điện thoại mới được mang tên “Galaxy Note 7 R” với hình dáng và tính năng tương tự như phiên bản gốc. Thay đổi duy nhất là dung lượng pin chỉ còn 3.200 mAh thay vì 3.500 mAh như phiên bản đầu.

Theo người phát ngôn của Samsung, việc bán những chiếc Note 7 tân trang nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường khi lượng rác thải điện tử giảm xuống. Tuy nhiên, đưa Note 7 trở về từ cõi chết có thể trở thành quyết định tồi tệ với Samsung.

Sự trở lại của Note 7 có thể gợi lại những nỗi đau mà Samsung muốn quên đi. Ra mắt không lâu sau chiếc Galaxy S8, những chiếc Note 7 R có thể khiến người sử dụng cảm thấy e ngại khi chọn mua những chiếc điện thoại mới của Samsung dù chúng an toàn và vô cùng tinh tế.

Ngoài ra, nếu bất cứ chiếc Note 7 R nào phát nổ, công sức suốt nửa năm qua của Samsung sẽ bị đổ xuống sông xuống biển. Phải mất 6 tháng, Samsung mới giúp người dùng quên đi bê bối Note 7 và nói về chiếc S8 với màn hình vô cực hay hàng loạt cải tiến khác. Tuy nhiên, việc bán Note 7 R khiến không ít người nhớ tới hình ảnh chế từ lan truyền trên mạng xã hội khi chiếc flagship của Samsung được so sánh với những quả lựu đạn.

Rõ ràng, rác thải điện tử là vấn đề. Tuy nhiên, chỉ một trong số 300.000 thiết bị được Samsung bán ra cũng có thể mang lại những vấn đề nghiêm trọng. Nhiều hãng hàng không cấm hành khách mang những chiếc Note 7 lên máy bay trong khi chính Samsung đã hai lần thu hồi thiết bị này trước khi khai tử nó. Hiện tại, bản cập nhật mà Samsung đưa ra khiến những chiếc Note 7 còn sót lại không thể sạc đầy pin.

Chắc chắn, Samsung sẽ kiểm tra kỹ lưỡng những chiếc Note 7 R trước khi bán chúng ra thị trường. Tuy nhiên, nếu một chiếc cháy hoặc nổ (nguyên nhân không phải vấn đề), Samsung sẽ gánh thiệt hại. Ai có thể tin tưởng vào điện thoại Samsung một lần nữa nếu những chiếc smartphone của họ tiếp tục nổ?

Trong khi đó, giá những chiếc Note 7 R cũng không hề rẻ. ETNews cho rằng Samsung sẽ bán Note 7 R với giá 620 USD, thấp hơn 200 USD so với phiên bản gốc. Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại tân trang, giá rẻ hơn 50% mới được coi là hợp lý. Ngoài những fan cuồng Note 7, không nhiều người dám mạo hiểm mạng sống của bản thân và những người xung quanh để sở hữu mẫu điện thoại này.

Trong mắt của cả thế giới, Note 7 là chiếc điện thoại hỏng và không an toàn. Dù người ta có thể quên đi sự cố với những chiếc Note 7 nhưng sự kỳ thị với mẫu điện thoại này sẽ vô cùng khó phai mờ.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM