Mang bản sắc Nga: cách đa dạng món ăn với nước sốt từ Nga

30/10/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Nước sốt từ Nga được làm từ các loại quả mọng giàu vitamin và khoáng chất. Sự phổ biến của chúng ngày càng tăng vì tính đa dạng, thành phần tự nhiên và hương vị lạ. Nga xuất khẩu nước sốt làm sẵn sang 58 quốc gia.

Bất kỳ món ăn nào cũng có thể được trình bày theo một cách mới nhờ bổ sung chúng bằng nước sốt. Ở các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới, có rất nhiều phụ gia và công thức nấu ăn với chúng. Ở Nga, nước sốt được sản xuất từ rau, trái cây và quả mọng rất phù hợp với thịt, cá, gia cầm và cả các món tráng miệng.

Nước sốt quả mọng do Nga sản xuất rất đa năng trong nấu nướng và tốt cho sức khỏe. Nước sốt nam việt quất, hắc mai biển và quả lý chua đen ở Nga rất giàu kali, canxi, magiê, phốt pho, natri và sắt. Khoáng chất trong các sản phẩm từ quả mọng có tác dụng hữu ích đối với hệ thần kinh, bình thường hóa lượng đường trong máu và huyết áp, giúp xương chắc khỏe, cải thiện tình trạng của da, tóc và móng tay. Ngoài ra, một phức hợp khoáng chất như vậy giúp bình thường hóa quá trình chuyển hóa nước-muối và cân bằng axit-bazơ, giảm mức cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch.

Mang bản sắc Nga: cách đa dạng món ăn với nước sốt từ Nga - Ảnh 1.

Thành phần vitamin trong quả mọng sẽ có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Vitamin A được tìm thấy trong quả nam việt quất, hắc mai biển và quả lý chua đên rất có lợi cho hệ thống miễn dịch, mắt và da. Các vitamin B (B1, B2, B3) bình thường hóa hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin C trong quả mọng là chất chống oxy hóa bảo vệ tim, mạch máu và giảm huyết áp, trong khi vitamin E làm giảm mức cholesterol.

Trong sản xuất nước sốt, các công ty Nga chỉ sử dụng những quả mọng tươi và chín được thu hoạch ở những vùng sinh thái sạch của đất nước. Doanh nghiệp lấy công thức nấu ăn truyền thống làm cơ sở và cũng tạo ra những tổ hợp hương vị mới. Đó là lý do tại sao những người khó tính và sành ăn cũng yêu thích nước sốt từ Nga. Công nghệ hiện đại và tinh gọn giúp bảo tồn tất cả các đặc tính giá trị và hữu ích của sản phẩm. Nước sốt quả mọng được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và đều có chứng nhận cần thiết.

Mang bản sắc Nga: cách đa dạng món ăn với nước sốt từ Nga - Ảnh 2.

Nga cung cấp nước sốt làm sẵn cho 58 quốc gia trên thế giới. Năm 2020 hơn 139 nghìn tấn nước sốt được cung cấp ra thị trường nước ngoài với giá trị hơn 165 nghìn USD. Xuất khẩu nước sốt làm sẵn sang thị trường Việt Nam năm 2020 đạt 5,7 tấn, tính theo tiền tệ là 10,4 nghìn USD.

Mang bản sắc Nga: cách đa dạng món ăn với nước sốt từ Nga - Ảnh 3.

Đối với các nhà phân phối, nhà bán lẻ, đại diện phân khúc HoReCa và các cộng đồng doanh nghiệp khác, một gian hàng đặc biệt đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi trưng bày các loại nước sốt pha sẵn và các sản phẩm khác do nước Nga sản xuất. Trong gian hàng, bạn có thể tìm hiểu về hàng hóa từ Nga và tổ chức các cuộc họp kinh doanh và nhập chúng.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM