Mang 80 cây vàng lên máy bay, được trả công 2 triệu đồng

17/08/2016 10:57 AM | Xã hội

Vụ nữ tiếp viên buôn lậu 80 cây vàng, nhân viên sửa chữa được thuê giá 2 triệu để tuồn vàng lên máy bay.

Ngày 16/8, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã bước đầu làm rõ hành vi buôn lậu vàng qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài xảy ra ngày 26/7.

Trong số ba người bị bắt có Nguyễn Thị Ngọc Anh (34 tuổi, là tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines) và Phạm Duy Nhuận (36 tuổi, là thợ sửa chữa máy bay thuộc Công ty TNHH MTV VAECO). Trong vụ án này, Ngọc Anh và chồng là Nguyễn Ngọc Sang (30 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ mưu.

Theo điều tra, ngày 26/7, Ngọc Anh bỏ hơn 2,8 tỷ đồng mua 80 cây vàng rồi thuê người chế tác thành bốn thanh vàng nặng hơn 3kg. Biết Nhuận là nhân viên sửa chữa máy bay nên có thể ra - vào sân đỗ mà không bị kiểm soát, Ngọc Anh đã thỏa thuận và thuê Nhuận mang vàng lên tàu bay cất giấu với “thù lao” 2 triệu đồng.

Khoảng 21h30 cùng ngày, Ngọc Anh giao cho Nhuận bốn thanh vàng để Nhuận đưa lên tàu bay, còn hai vợ chồng Ngọc Anh vào nhà ga làm thủ tục đi Hàn Quốc. Sau khi biết được số ghế trên máy bay, Ngọc Anh nhắn tin cho Nhuận để Nhuận giấu số vàng trên vào ghế ngồi của hai vợ chồng. Ngọc Anh khai nhận, đầu tháng 7 đã cấu kết mang trót lọt 20 cây vàng sang Hàn Quốc bán kiếm lời.

Theo Nguyễn Cường

Cùng chuyên mục
XEM