Mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát bắt giữ

15/10/2019 05:10 PM | Thời sự

Một người phụ nữ cùng hai người đàn ông Việt Nam bị cảnh sát Nhật bắt giữ vì vận chuyển trái phép 10kg thịt chó.

Mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát bắt giữ

Vào ngày 15/10, kênh truyền hình MBS đưa tin, 3 người Việt trong đó có một phụ nữ đã bị cảnh sát bắt giữ vì mang thực phẩm cấm vào Nhật Bản. Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thu (37 tuổi) cùng 2 người đàn ông Việt Nam khác đã mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản hồi tháng 4 năm ngoái qua sân bay Kansai.

Theo cảnh sát, có khả năng nhóm người Việt này mang thịt chó trái phép vào Nhật Bản để bán cho những người đồng hương đang sinh sống và làm việc tại đây. Ngoài ra, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vì nghi ngờ nhóm này có khả năng đã mang các loại thịt nhiễm dịch tả lợn vào Nhật Bản.

Mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản, 3 người Việt bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 người Việt bị bắt giữ ở Nhật.


Vào tháng 7 năm nay, một nữ du học sinh người Việt cũng bị bắt vì mang nem chua dính virus tả lợn châu Phi vào Nhật Bản. Lưu học sinh 23 tuổi này đã mang 350 nem chua cùng 360 quả trứng vịt lộn tới sân bay quốc tế Tokyo vào hôm 13/6. Cảnh sát nghi ngờ nữ du học sinh làm việc cho đường dây nhập lậu thực phẩm vào Nhật.

Trong thời gian gần đây, liên tiếp có thông tin người Việt bị bắt giữ tại Nhật gây xôn xao dư luận. Gần đây nhất là vụ 7 người Việt bị bắt giữ vì tội ăn cắp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng ở Nhật trong hơn 4 năm để đem về Việt Nam bán.

Nguồn: Yahoo News

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm