Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm của cô gái 9x

26/12/2022 10:35 AM | Sống

Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một khu vườn xanh tươi, rực rỡ 4 mùa lại luôn có hương hoa thơm mát.

Cuộc sống độc thân liệu có nhàm chán? Với Trang, cô gái sinh năm 1993 ở Lệ Giang (Trung Quốc), đáp án cho câu hỏi này là không hề. Sống một mình cùng hai chú cún cưng, cuộc sống mỗi ngày của một cô nàng độc thân như Trang diễn ra vô cùng thư thái, bình yên và hạnh phúc. Khu vườn nhỏ 60m² chính là thứ đã mang những điều đó đến cuộc sống của chị Trang.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 1.

Trang chuyển đến sống tại ngôi nhà này đã được 4 năm. Điều cô yêu thích nhất ở nó chính là có một khoảng sân rộng rãi, lớn hơn rất nhiều so với căn hộ Trang từng ở trước kia. Đặc biệt, không khí lưu thông tốt và nguồn ánh sáng tự nhiên nhận được cả ngày giúp khoảng sân trước nhà trở thành một nơi lý tưởng để trồng cây xanh và hoa tươi.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 2.

Với khu vườn của mình, Trang có được nhiều cơ hội mà trước đó chưa thể thực hiện được. Một trong số đó là trồng tất cả những loài hoa yêu thích ở trong vườn. Từ những loài cây thân gỗ lâu năm đến những chậu cây nhỏ xinh xắn đều có mặt bên trong khu vườn trước nhà của Trang.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 3.

Nhìn vào thành quả sau 4 năm chăm sóc, chắc chắn sẽ khiến bạn phải ao ước có được một khu vườn giống như vậy. Điều đầu tiên thu hút bạn khi bước vào khu vườn chính là giàn hoa gỗ hương màu vàng tươi rực rỡ cả một góc. Sức hút của giàn hoa làm cho ngay cả người qua đường cũng chú ý đến và muốn chụp vài bức hình kỉ niệm. Hàng xóm nhìn ngắm giàn hoa của Trang cũng dành không ít lời khen cho tài trồng cây, chăm hoa khéo léo của cô.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 4.

Không chỉ có vậy, bên trong khu vườn nhỏ của mình, cô còn đang chăm sóc không ít loài hoa khác nhau. Những cây hoa hồng leo được trồng ngay cổng vào. Đến mùa ra hoa, chiếc cổng vòm của khu vườn sẽ được sắc hoa hồng phấn phủ kín tạo nên khung cảnh lãng mạn vô cùng. Những bồn hoa cẩm tú cầu thì phát triển cực tốt. Mỗi bụi có đến cả chục bông hoa nở to khoe sắc. Rực rỡ nhất trong khu vườn này còn phải kể đến những chậu hoa tulip đủ màu vừa được chị Trang trồng từ năm nay.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 5.

Ngoài hoa thì Trang còn dành một khoảng trống để trồng rau củ phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Đa số những loại rau củ Trang có được đều nhận từ những người hàng xóm. Nhờ vậy mà đôi khi, chẳng cần mua sắm, cô gái này vẫn có đủ rau sạch để dùng mỗi ngày.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 6.
Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 7.

Không chỉ được thỏa mãn sở thích trồng cây, khu vườn này còn làm Trang đặc biệt hài lòng khi đem tới 2 chú cún cưng không gian chạy nhảy. Trước kia, khi còn sống trong căn hộ chung cư, 2 chú cún cưng chỉ được cô dắt đi chơi vào cuối ngày. Nhưng từ khi sống tại ngôi nhà mới, chúng được tự do chạy chơi và nô đùa bên ngoài sân nhà thoải mái.

Mãn nhãn trước khu vườn 4 mùa hoa nở, cây cối tươi tốt quanh năm - Ảnh 8.

Nhiều người nghĩ sống một mình tại thành phố sẽ rất nhàm chán, song với Trang thì điều đó hoàn toàn không đúng. Việc ngày ngày được chăm sóc những loài hoa mình yêu thích, ngắm nhìn vẻ đẹp yêu kiều của chúng khiến tâm trạng chị luôn thoải mái, yêu đời. Còn nếu như bạn không tin, hãy thiết kế một khu vườn nhỏ để tự mình thử nghiệm những niềm vui mà nó mang đến mỗi ngày.

theo Vân Sam

Cùng chuyên mục
XEM