Màn cameo cảm động của Stan Lee ở "Captain Marvel" được chuẩn bị từ 24 năm trước

14/03/2019 20:44 PM | Sống

Ít ai biết được rằng hình ảnh của họa sĩ đại tài Stan Lee xuất hiện trong "Captain Marvel" thực ra đã được quay từ... 24 năm trước và cho đến bây giờ mới ghép vào phim để sử dụng.

Màn xuất hiện thoáng qua của tác giả Stan Lee trong Captain Marvel ( Đại Úy Marvel ) chắc hẳn đã mang đến cho các fan Marvel rất nhiều cảm xúc. Theo chia sẻ của đạo diễn Kevin Smith thì phân đoạn này được cắt từ một bộ phim khác ra mắt năm 1995 rồi chèn vào vì Stan Lee khi đó đã quá yếu để có thể tham gia diễn xuất.

Thông qua một đoạn phỏng vấn được đăng trên trang Youtube cá nhân, Kevin Smith đã tiết lộ cách Marvel đưa vai khách mời của Stan Lee vào Captain Marvel. Theo đó, bộ phim được quay trước ngày Stan Lee mất chỉ vài tháng, thời điểm mà sức khỏe của ông đã rất yếu. Sau khi vị tác giả huyền thoại qua đời thì vai khách mời kia cũng không còn phù hợp nữa, giám đốc Marvel là Kevin Feige đã phải tìm cách thay đổi cảnh này bằng cách sử dụng một đoạn phim khác chèn vào.

Nhà sản xuất Captain Marvel đã liên hệ với đạo diễn Kevin Smith của Mallrats (1995) để xin một đoạn thoại của Stan Lee. Ông chia sẻ: "Một ngày nọ, Kevin Feige gọi cho tôi và hỏi rằng liệu tôi có còn giữ một đoạn băng nào có Stan Lee đọc thoại trong phim Mallrats không vì khi họ định quay Stan Lee vào vai khách mời của Captain Marvel thì ông ấy yếu quá rồi! Tôi đã gợi ý cho Kevin liên hệ với hãng phim Universal vì biết họ còn lưu trữ những phân cảnh của Stan Lee đâu đó trong kho."

Màn cameo cảm động của Stan Lee ở Captain Marvel được chuẩn bị từ 24 năm trước - Ảnh 1.

Cảnh phim có Stan Lee trong "Captain Marvel".

Thế là cảnh phim Stan Lee ngồi trên xe bus, vừa đọc kịch bản vừa nghe lời thoại "Trust me, true believer" (tạm dịch: Hãy tin ta, tín đồ đích thực) của chính mình được đưa vào Captain Marvel. Kevin Smith tự nhận là fan lớn của Marvel và việc nhìn thấy bộ phim của mình được xuất hiện trong Captain Marvel là một niềm vui lớn đối với ông.

Màn cameo cảm động của Stan Lee ở Captain Marvel được chuẩn bị từ 24 năm trước - Ảnh 2.

Đoạn thoại mà Stan Lee sử dụng trong Captain Marvel đã được đưa vào phim 24 năm trước.

Sắp tới, Stan Lee vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện trong Avengers: Endgame Spider-man: Far From Home khi đã quay sẵn khá nhiều cảnh cameo trước khi qua đời. Ông không chỉ là người sáng tạo ra hàng loạt siêu anh hùng đình đám như Spider-Man , Fantastic Four , Hulk ,... mà còn góp công rất lớn trong sự thành công của Marvel ngày nay. Sau khi ông qua đời , người hâm mộ không chỉ tiếc thương cho một tượng đài trong làng truyện tranh mà còn chạnh lòng khi không còn được chứng kiến những vai khách mời hài hước của ông nữa.

Màn cameo cảm động của Stan Lee ở Captain Marvel được chuẩn bị từ 24 năm trước - Ảnh 3.

Captain Marvel hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Theo Châu Kha

Cùng chuyên mục
XEM