“Mama tổng quản” quỹ đầu tư của vợ chồng Bill Gates tiết lộ những bí mật thú vị

10/08/2016 11:26 AM | Kinh doanh

2 năm làm việc chung với cặp vợ chồng tỷ phú danh giá, Susan Desmond-Hellmann phát hiện ra Bill Gates và vợ có rất nhiều những cư xử làm những cặp vợ chồng khác phải ghen tị. Đặc biệt, giữa họ tồn tại 3 điểm chung

Trong ngày lễ kỷ niệm 2 năm với cương vị là giám đốc điều hành quỹ đầu tư Bill & Melinda Gates Foundation – tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, bà Susan Desmond-Hellmann không thể giấu nổi sự xúc động khi nói về hành trình đi cùng quỹ thời gian qua. Bà Susan là bác sĩ đầu tiên trở thành giám đốc quản lý quỹ tư nhân lớn nhất thế giới và một trong những tổ chức có tầm ảnh hưởng nhất thế giới về y tế sức khỏe.

Chia sẻ về những điều đặc biệt và ấn tượng nhất khi làm việc tại quỹ đầu tư của vợ chồng Bill Gates, bà nói: “Tôi cho rằng, một quỹ đầu tư chắc chắn cần phải làm những điều mà người khác không thể hoặc sẽ không làm. Dựa trên tinh thần đó, chúng tôi đã làm dự án thuốc lá ở Philippines bởi 2 lý do. Thứ nhất, mọi người có lẽ sẽ không ngờ rằng chúng tôi dám động đến vấn đề nhạy cảm là thuốc lá. Thứ hai, đã từng là một bác sĩ ung thư, tôi hiểu rằng thuốc lá là nguyên nhân cho 6 triệu người chết trên thế giới này”.

2 năm làm việc chung với cặp vợ chồng tỷ phú danh giá, “mama tổng quản” phát hiện ra Bill Gates và vợ có rất nhiều những cư xử làm những cặp vợ chồng khác phải ghen tị. Đặc biệt, giữa họ tồn tại 3 điểm chung: luôn hướng về nhau, rộng lượng với nhau và giành toàn tâm toàn ý với gia đình.

Melinda Gates là một người phụ nữ bản năng, cô kết nối với mọi người bằng chính tấm lòng chân thành và trái tim nhân hậu. Đó là những gì mà bà Susan cảm nhận về người phụ nữ của vị tỷ phú. Có một lần, hai người làm chung một dự án về xóa đói giảm nghèo. Bà Susan đã không thể kìm lòng trước tình cảnh nghèo khó của một chàng trai trẻ. Melinda đáp: “Chúng ta phải đến những nơi như thế này để chứng kiến hiện thực cuộc sống. Nó sẽ khiến chúng ta không ngừng suy nghĩ và có thể khóc để rồi nghĩ xem chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ họ”.

Còn về Bill Gates dưới con mắt quan sát của bà Susan, ông là người lý trí và là người đàn ông của những con số.

Bên cạnh những chuyến công tác có cả 3 người, bà “mama tổng quản” cũng thường xuyên phải đi cùng với một mình Bill Gates hoặc là Melinda. Trong một chuyến đi cùng với Bill Gates đến Tanzania, thứ duy nhất mà Bill Gates để ý đến đó là những con số. Ông tìm hiểu về dân số vùng Tanzania, tổng thu nhập quốc dân, tỷ lệ dân được giáo dục. Bà Susan kể lại, thứ khiến Bill Gates thích thú trong chuyến đi đến Tanzania đó chính là khi ông phát hiện ra có đến 3 công ty viễn thông ở Tanzania.

Về cơ bản, mỗi khi đến một quốc gia mới, Bill Gates lại lập một bảng excel tất cả những số liệu, thực trạng về quốc gia đó. Như vậy, với trí thông minh và khả năng xử lý thông tin của mình, vị tỷ phú có thể đưa ra những chiến lược đầu tư thông minh tại một vùng đất mới.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM