Nếu chỉ có 2 USD mỗi ngày, Bill Gates sẽ làm ngay điều này!

10/06/2016 03:16 PM | Sống

Hiện tại có hơn 1 tỷ người đang sống với mức sống 2 USD mỗi ngày, Bill Gates cho rằng mức thu nhập này đủ để đầu tư chăn nuôi, cải thiện cuộc sống.

Bạn có tưởng tượng được Bill Gates trở thành nông dân chăn gà không? Ông chủ của Microsoft đã tuyên bố trong một bài viết trên blog của mình rằng đầu tư vào chăn nuôi gia cầm sẽ là việc làm đầu tiên của ông nếu ông chỉ có mức sống 2 USD/ngày.

Hiện nay trên thế giới có gần 1 tỷ người đang sống với mức sống này hoặc thậm chí còn thấp hơn, và Quỹ từ thiện Gates Foundation tin rằng việc nuôi gia cầm sẽ giúp được họ. Bill Gates rất tự tin với quyết định đầu tư vào chăn nuôi gia cầm của mình và ông đã tuyên bố sẽ hiến tặng một đàn gà tương ứng với mỗi người đăng ký trên Gate Notes và đọc các tư liệu liên quan mà ông đăng lên vào Thứ Ba vừa rồi.

Ông đã viết như sau: “Mục tiêu của chúng tôi là: Giúp 30% gia đình ở vùng nông thôn tại khu vực hạ Sahara của Châu Phi chăn nuôi các giống gia cầm năng suất cao đã được tiêm chủng. Hiện chúng tôi mới giúp được 5% các gia đình ở đây mà thôi”.

Quỹ từ thiện của Bill Gates có quan hệ đối tác với Heifer International, một tổ chức cứu trợ có tôn chỉ là xóa đói giảm nghèo nhờ cung cấp vật nuôi và đào tạo kỹ năng cho các cộng đồng cần giúp đỡ ở khắp nơi trên thế giới.

Bill Gates cùng đội ngũ của mình đã ăn mừng thành công của sáng kiến này bằng việc xây dựng một cuộc triển lãm giáo dục và một chuồng gà, gọi là Coop Dreams, ở thành phố New York. Các sinh viên và khách mời đã có mặt ở Four World Trade Center vào thứ 4 vừa rồi để tham gia triển lãm.

Thịt gà và trứng gà cung cấp nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho các gia đình đang gặp khó khăn. Các sản phẩm này rất được ưa chuộng ở khu vực Hạ Sahara thuộc châu Phi, vì thế nếu sản xuất được sẽ rất dễ bán. Theo Gate Notes, trung bình mỗi con gà có giá khoảng 5 USD. Điều này có nghĩa là người ta có thể bán gà một cách nhanh chóng để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày và trong trường hợp khẩn cấp.

Nuôi gà thường được coi là công việc của phụ nữ. Giao cho họ công việc đầy tiềm năng này cho phép họ tự tin hơn và có được tiếng nói trong việc ra quyết định ở gia đình mình, ngoài ra họ còn có thể kiểm soát nguồn tiền để chu cấp cho gia đình.

“Các bằng chứng cho thấy khi phụ nữ kiểm soát tiền bạc, họ nhiều khả năng sẽ tiêu dùng vào những khoản cần thiết để chống nghèo đói, chẳng hạn như giáo dục, y tế và dinh dưỡng”, Melinda Gates viết trong một bài đăng trên blog.

“Tôi phải xem xét rất nhiều con số thống kê, và có lẽ con số thống kê mà tôi ấn tượng nhất là: Khi một phụ nữ được kiểm soát nguồn thu nhập của gia đình, khả năng sống sót qua 5 năm đầu đời của những đứa con trong gia đình đó tăng lên đến 20%”.

Đinh Vân

Theo Geekwire

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm