Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới

24/11/2020 08:22 PM | Thời sự

Malaysia đã quyết định đóng cửa theo giai đoạn 28 nhà máy sản xuất găng tay cao su của Top Glove tại thị trấn Kapar, tỉnh Klang.

Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới

Bộ trưởng cấp cao Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho biết: "Chỉ trong ngày 23/11, đã có 1.067 trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận. Các nhà máy sẽ đóng cửa theo giai đoạn để công nhân tại đây được xét nghiệm".

Ngày 17/11, ký túc xá dành cho công nhân của Top Glove, hãng sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, và khu vực xung quanh đã được đặt dưới lệnh kiểm soát đi lại nghiêm ngặt. Trong một tuyên bố trước đó, Top Glove cho biết, hãng này đã tạm ngừng sản xuất tại 16 cơ sở ở Meru, Klang từ ngày 18/11. 12 cơ sở còn lại ở Meru vẫn hoạt động nhưng với công suất hạn chế.

Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Công nhân của Top Glove tại ký túc xá Taman Daya Meru ở tỉnh Klang. (Ảnh: The Star)

Đại diện Top Glove cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành việc xét nghiệm cho khoảng 5.700 công nhân tại ký túc xá của các nhà máy. Hiện việc sàng lọc những công nhân và nhân viên còn lại của các nhà máy ở Meru đang được tiếp tục triển khai. Việc khử trùng tại cơ sở làm việc và nơi ở của công nhân đã được tiến hành thường xuyên. Tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cần thiết được thực hiện nghiêm ngặt".

Được biết, số lượng công nhân và nhân viên tại chuỗi 28 nhà máy của Top Glove lên đến khoảng 13.000 người, làm việc trong 28 tòa nhà khác nhau. Đại diện Cơ quan quản lý y tế tỉnh Klang đang làm việc với Ban quản lý nhà máy để tiến hành kiểm tra tất cả công nhân, nhân viên làm việc tại các nhà máy này.

Malaysia đóng cửa chuỗi 28 nhà máy găng tay cao su lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhu cầu về các sản phẩm của Top Glove đã tăng cao do đại dịch COVID-19. (Ảnh: EPA)

Đến nay, đã có 5.767 người được xét nghiệm, 2.524 trường hợp trong số này có kết quả dương tính, gồm 164 người Malaysia và 2.360 người nước ngoài có độ tuổi từ 2 - 68. Trong khi đó, 1.913 người khác đang chờ kết quả.

Năm 2020, Top Glove thu lợi nhuận cao kỷ lục do nhu cầu về găng tay y tế và bộ đồ bảo hộ chống dịch tăng vọt trong đại dịch COVID-19. Cho tới nay, Malaysia đã ghi nhận hơn 56.000 ca nhiễm COVID-19 và 337 trường hợp tử vong.

Quỳnh Chi

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm