M&A bất động sản sôi động: Nhà đầu tư ngoại đổ về Việt Nam tìm đất “sạch”

09/10/2016 20:42 PM | Kinh doanh

Trong báo cáo mới nhất về hoạt động M&A trên thị trường bất động sản của Việt Nam phát hành ngày 8/10, Jones Lang LaSalle (JLL) một đơn vị nghiên cứu độc lập cho biết hoạt động này đang đón nhận lượng cầu khổng lồ từ các nhà đầu tư ngoại.

Theo JLL, hoạt động M&A bất động sản quý 3 năm 2016 được ghi nhận ở ba giao dịch đáng chú ý của CapitaLand, VinaCapital và Mitsubushi.

“Thị trường M&A bất động sản vẫn đang đón nhận lượng cầu khổng lồ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, những người luôn háo hức tìm kiếm các khu đất "sạch” để phát triển”, JLL nhận định.

Giao dịch đáng chú ý nhất trong quý này là CapitaLand (Việt Nam) Holdings đã chi gần 52 triệu USD để “thâu tóm” toàn bộ dự án đất vàng thuộc phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM diện tích 0.5 ha.

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển dự án để cung cấp ra thị trường căn hộ bán và căn hộ dịch vụ cho thuê. JLL đánh giá đây là lần đầu tiên một nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào để phát triển dự án tại Quận 1, và điều thú vị hơn là những phản ứng tiếp theo của thị trường sẽ thế nào khi tại khu vực này chào đón sự ra đời của một dự án sang trọng.

VinaCapital bỏ ra 13,8 triệu USD để thâu tóm International Centre Building tại Hà Nội.

JLL nhìn nhận, mặc dù vẫn còn những hạn chế trong việc tìm kiếm những quỹ đất tốt trên thị trường, nhưng thị trường M&A bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong quý cuối năm nhờ vào đà tăng trưởng tốt tại Việt Nam trong những quý gần đây và bối cảnh chững lại các hoạt động đầu tư của các nước trong khu vực.

Theo Hải Minh

Cùng chuyên mục
XEM