Lý Tử Thất thắng kiện sau nhiều năm bị bóc lột

28/12/2022 16:40 PM | Kinh doanh

Lý Tử Thất đã lấy được quyền quản lý của công ty nắm giữ bản quyền thương hiệu. Tuy nhiên, "tiên nữ đồng quê" vẫn chưa có ý định quay lại giới giải trí.

Ngày 27/12, Sina đưa tin sau nhiều tranh cãi và kiện tụng, mới đây, blogger số một Trung Quốc Lý Tử Thất đã lấy lại quyền điều hành công ty Tử Thất Tứ Xuyên từ ông chủ cũ, chấm dứt quãng thời gian bị bóc lột, bị lợi dụng danh tiếng.

Theo Sina , trước đó, công ty Tử Thất Tứ Xuyên hoạt động nhờ vào danh tiếng của Lý Tử Thất, nhưng cô chỉ nhận được 49% cổ phần, 51% cổ phần còn lại thuộc về công ty quản lý của nữ blogger do CEO Lưu Đồng Minh đứng đầu có tên Vô Niệm Hàng Châu.

Ngoài ra, Vô Niệm Hàng Châu còn khai thác 200 sản phẩm, thương hiệu khác nhờ danh tiếng của Lý Tử Thất, nhưng ngôi sao mạng xã hội này chỉ nhận được số tiền lợi nhuận ít ỏi.

Lý Tử Thất thắng kiện sau nhiều năm bị bóc lột - Ảnh 1.

Lý Tử Thất làm nô lệ cho các hợp đồng đầu tư không rõ ràng.

Theo thông báo mới nhất, công ty Tử Thất Tứ Xuyên đã hoàn toàn thuộc về Lý Tử Thất với 99% cổ phần, 1% còn lại thuộc về Vô Niệm Hàng Châu, CEO Lưu Đồng Minh rút khỏi công ty vì đã xảy ra tranh chấp với Lý Tử Thất dẫn đến tình cảm phai nhạt.

Từ tháng 7/2021, Lý Tử Thất đã dừng quay các video về cuộc sống thôn dã vì mâu thuẫn với công ty quản lý. Theo nữ blogger vì tỷ lệ góp vốn không cân đối, cô bị tổn thất kinh tế, biến thành công cụ kiếm tiền. Dù công ty quản lý kiếm được hàng tỷ NDT mỗi năm, Lý Tử Thất chỉ được chia số tiền ít ỏi.

Dù Lý Tử Thất là nghệ danh của cô, nhưng đã bị công ty đăng ký bản quyền, thời điểm đó, Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng sự nghiệp. Hiện tại, sau khi lấy lại quyền kiểm soát công ty, cô vẫn chưa có ý định quay lại với công việc.

Lý Tử Thất thắng kiện sau nhiều năm bị bóc lột - Ảnh 2.

"Tiên nữ đồng quê" là người tạo cảm hứng cho hàng trăm blogger Trung Quốc.

Lý Tử Thất sinh năm 1990, là người khởi xướng cho các video quay theo phong cách đồng quê tại Trung Quốc. Cô là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, mỗi video có hàng chục triệu lượt xem. Lý Tử Thất còn tham gia nhiều hội thảo về giữ gìn văn hóa truyền thống tại Trung Quốc, là đại sứ nhiều chương trình liên quan đến ẩm thực.

Theo Minh Vũ

Cùng chuyên mục
XEM