Lý do iPhone X bán đắt tới 30 triệu... nhưng người dùng vẫn mê mệt Apple

15/09/2017 03:31 PM | Công nghệ

Cái bẫy Apple tung ra mang tên... iPhone.

Cho dù ngoài kia còn có rất nhiều hệ điều hành và những ứng dụng thú vị khác, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ hệ điều hành của iPhone và Mac.

Tôi có mọi thứ tôi cần trong iOS và macOS, chuyển sang dùng hệ điều hành khác có vẻ như là một ý tưởng không được hay ho lắm. Giống như tôi, có hàng triệu người khác cũng bị thu hút bởi điều này, và có vẻ như Apple thực sự quan tâm đến việc nâng cấp iPhone để tạo thành "cái bẫy" cho mọi người càng lâu càng tốt.

"Cái bẫy" vô cùng đơn giản. Bạn bị hút vào iOS, thông qua iPhone, và bạn không bao giờ có thể quay trở lại. Bạn cài đặt các ứng dụng, bạn mua thêm phần cứng, và bạn được thêm nhiều ứng dụng hơn. Trước khi bạn biết được điều đó, bạn nên sở hữu ngay một chiếc Mac.

Trong khi những điều này đang xảy ra, Apple tiếp tục nâng cấp iOS/macOS tốt hơn, ra mắt các thiết bị tốt hơn và tốt hơn nữa để tận dụng lợi thế của các phần mềm mới.

Dường như Apple sẽ có thêm nhiều thứ khác nữa để kéo dài những trò chơi, trải nghiệm trong tâm trí khách hàng, chúng tôi đã được chứng kiến điều đó. Apple đã công bố vào hôm thứ ba tuần trước rằng họ đang hợp tác với Accenture (Công ty cung cấp dịch vụ và tư vấn công nghệ) để tạo ra các giải pháp mới trong kinh doanh iOS.

Accen- là ai? Tại sao điều này lại quan trọng đối với những người sở hữu iPhone và iPad thường?

Accenture chỉ là sự hợp tác mới nhất nhằm giúp Apple tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực kinh doanh và đề xuất các giải pháp phần mềm iOS cho các doanh nghiệp. Trong những năm trước, Apple đã công bố những giao dịch tương tự với các tên tuổi nổi bật khác trong lĩnh vực công nghệ, như IBM, Cisco, Deloitte và SAP.

Mục đích của sự hợp tác này là tạo ra nhiều trải nghiệm iOS hơn cho các doanh nghiệp với sự giúp đỡ từ chính các đối tác này, và biến iPhone với iPad thành các tiện ích mặc định cho công việc.

Quan hệ hợp tác với Accenture liên quan đến việc tạo ra các tổ hợp nhóm bao gồm các Designer, lập trình viên, và các chuyên gia khác của Apple, sẽ làm việc trên phần mềm IOS để phục vụ cho các khách hàng của Accenture.

Apple muốn "biến đổi cách doanh nghiệp giao dịch với khách hàng thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo cho iOS", theo thông cáo báo chí, đó là một cách thông minh để biến iPhone thành một thiết bị quan trọng hơn cho nhiều cá nhân.

Theo báo cáo của Reuters, trong đó có đề cập đến thỏa thuận này, một số ứng dụng Accenture sẽ phát triển sau đó có thể tìm thấy trong ngân hàng bán lẻ, cung cấp cho các đại lý và ngân hàng những cách mới để tương tác - và trong đó iPhone/iPad trở thành trung tâm của những kết nối trải nghiệm này.

Ngay cả những khách hàng không phải là người dùng iOS vẫn có thể tương tác với các thiết bị của Apple và những trải nghiệm đó có thể biến một số khách hàng của Accenture thành người mua iPhone hoặc iPad.

Ngoài ra có một thực tế thú vị là Accenture sẽ làm việc trên các Ứng dụng tương tác thực tế với Apple, và Ứng dụng tương tác thực tế là một trong những điểm bán hàng chính của iOS 11. Ví dụ ứng dụng có thể giúp cho các kỹ thuật viên trong lĩnh vực sử dụng một thiết bị của iOS để tìm ra và thông báo một bộ phận lỗi cần sửa chữa.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone, iPhone X, apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm