Câu chuyện kinh doanh

Lúc nào cũng cười và thưa “dạ”, “nghen”, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nổi đóa khi nghe câu hỏi này!

04/03/2019 11:20 AM | Kinh doanh

Giữa "rừng" ký giả bủa vây, ông "vua cà phê Việt Nam" Đặng Lê Nguyên Vũ luôn thưa "dạ", và nói "nghen" ở cuối câu đầy thân thiện. Nhưng khi được hỏi về tỷ lệ phân chia tài sản 7/3 phía ông đề nghị trước tòa, ông Vũ đã nổi đóa: "7/3 là sao? Bạn có biết Trung Nguyên bắt đầu từ đâu không? Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp, cha mẹ góp mọi thứ cho bạn, sau đó về người vợ mới đóng góp. Nếu đúng nghĩa thì cha mẹ của qua phải được chia 50%..."

Trong phiên tòa xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới đây, ông Vũ, như mọi khi, lại trở thành tâm điểm của một rừng ghi âm, điện thoại, máy ảnh, máy quay phim.

Mỗi lần nghe phóng viên nào lên tiếng "Cho tôi hỏi một câu", ông Vũ lại đưa ánh mắt thiện lành về phía người đó và thưa "dạ".

Giọng ông nhẹ nhàng, như thủ thỉ, như tâm tình, và hầu hết đều kết câu bằng chữ "nghen".

Tuy nhiên, khi được hỏi về tỷ lệ phân chia tài sản 7/3 phía ông đề nghị trước tòa, ông Vũ đã nổi đóa và chất vấn người hỏi dồn dập: "7/3 là sao? Bạn có biết Trung Nguyên bắt đầu từ đâu không? Bạn có hiểu không? Bạn có hiểu điều đó không?"

Giới hạn của người phụ nữ không phải là giới hạn của qua và giới hạn của Trung Nguyên

"Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp, cha mẹ góp mọi thứ cho bạn, sau đó về người vợ mới đóng góp. Nếu đúng nghĩa thì cha mẹ của qua phải được chia 50%...Chứ giờ bắt người mẹ của qua ra đây, nhường nhịn cho con cái, đứng hỏi… Chỉ có cô đem gia đình của qua ra đây, để bây giờ qua phải trả lời những câu hỏi như thế này. Đối với qua, qua không cho phép. Đấy là nghịch đạo!"

Ông Vũ cũng khẳng định Trung Nguyên đang bị "tắc nghẽn" cả chục năm rồi, và Trung Nguyên phải ra toàn cầu với sách lược đúng đắn, chứ không phải bước đi với tâm thế "con buôn".

"Kiếm thêm trăm tỉ, ngàn tỉ mà không có nền móng, bao nhiêu đế chế đã hưng thịnh rồi lụi tàn", ông Vũ nói.

Ít phút sau đó, ông quay sang người hỏi và nhẹ nhàng nhắc: "Đừng hỏi cái đó, chạm vào nỗi niềm của qua, nghen".

Khi được hỏi việc hai vợ chồng ông Vũ hầu tòa liên miên mấy năm gần đây ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của Trung Nguyên, ông Vũ cho rằng Trung Nguyên phải tháo "điểm nghẽn", phải phát triển toàn cầu như hoạch định chục năm về trước.

Lúc nào cũng cười và thưa “dạ”, “nghen”, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nổi đóa khi nghe câu hỏi này! - Ảnh 2.

"Giới hạn của người phụ nữ không phải là giới hạn của qua và giới hạn của Trung Nguyên. Cô (bà Thảo - PV) có thể nhanh nhẹn đâu đó nhưng không phải nhanh nhẹn kiểu như vậy. Không phải cách đó, nghen", ông Vũ nói.

Đề cập đến số tiền 2.109 tỷ đồng tại các ngân hàng đứng tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào năm 2015-2016, ông Vũ nói: "Qua không quan tâm. Cái đó nếu có cũng chỉ là khoản nổi thôi nha. Qua chỉ muốn về mặt cá nhân, khi qua còn nói thì còn muốn cô tỉnh ngộ. Hãy để Trung Nguyên giúp quốc gia, dân tộc! Hãy để nó phát triển toàn cầu theo đúng hoạch định của nó".

"Trung Nguyên của qua. Không ai giành được. Của qua thì đừng có giành!"

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm