Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu

26/10/2017 15:05 PM | Kinh doanh

Lực lượng liên ngành tham gia buổi kiểm tra này là Đội quản lý thị trường số 14, Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội.

Tin từ báo Tuổi trẻ cho hay, sau khi kiểm tra, Đội 14 Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm đang bán trong cửa hàng 113 Hàng Gai.

Theo báo An ninh Thủ đô, một số sản phẩm bị thu giữ gồm quần áo, khăn, caravat... trị giá hơn 30 triệu đồng.

Báo Người lao động dẫn lời ông Trần Hùng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương - thành viên đoàn kiểm tra) cho biết, sơ bộ dấu hiệu ban đầu cho thấy có dấu hiệu gian lận thương mại.

Theo quan sát của PV, tính đến thời điểm 14h50 phút ngày 26/10, cửa cuốn của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai đã đóng cửa.

 Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu - Ảnh 1.

Ảnh chụp chiều 26/10.

 Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu - Ảnh 2.

Ngay trước động thái này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra làm rõ thông tin Khaisilk bán khăn vừa có mác "Khaisilk – Made in Việt Nam" vừa có mác "Made in China", báo cáo trước ngày 28/10.

Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường chia sẻ trên báo Dân trí, ông cảm thấy khá bất ngờ trước sự việc này, bởi nhiều người đã và đang tin tưởng dùng sản phẩm của Khaisilk. Đây là sự việc "rất đáng buồn" cho thương hiệu này.

"Khăn lụa Khaisilk thường được dùng làm quà cho các đối tác, bạn bè quốc tế khi sang Việt Nam để ngoại giao hay hợp tác kinh doanh. Nó sẽ ảnh hưởng đến "cái nhìn" của bạn bè quốc tế vào những sản phẩm, thương hiệu có xuất xứ từ Việt Nam", báo Dân trí dẫn lời ông Trần Hùng.

(Tổng hợp)


Theo Gia Chính - TC

Cùng chuyên mục
XEM