Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu

26/10/2017 03:05 PM | Kinh doanh

Lực lượng liên ngành tham gia buổi kiểm tra này là Đội quản lý thị trường số 14, Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội.

Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu

Tin từ báo Tuổi trẻ cho hay, sau khi kiểm tra, Đội 14 Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm đang bán trong cửa hàng 113 Hàng Gai.

Theo báo An ninh Thủ đô, một số sản phẩm bị thu giữ gồm quần áo, khăn, caravat... trị giá hơn 30 triệu đồng.

Báo Người lao động dẫn lời ông Trần Hùng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương - thành viên đoàn kiểm tra) cho biết, sơ bộ dấu hiệu ban đầu cho thấy có dấu hiệu gian lận thương mại.

Theo quan sát của PV, tính đến thời điểm 14h50 phút ngày 26/10, cửa cuốn của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai đã đóng cửa.

 Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu - Ảnh 1.

Ảnh chụp chiều 26/10.

 Kiểm tra cửa hàng Khaisilk: Tạm thu giữ khoảng hơn 50 sản phẩm, tổng giá trị hơn 30 triệu - Ảnh 2.

Ngay trước động thái này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra làm rõ thông tin Khaisilk bán khăn vừa có mác "Khaisilk – Made in Việt Nam" vừa có mác "Made in China", báo cáo trước ngày 28/10.

Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường chia sẻ trên báo Dân trí, ông cảm thấy khá bất ngờ trước sự việc này, bởi nhiều người đã và đang tin tưởng dùng sản phẩm của Khaisilk. Đây là sự việc "rất đáng buồn" cho thương hiệu này.

"Khăn lụa Khaisilk thường được dùng làm quà cho các đối tác, bạn bè quốc tế khi sang Việt Nam để ngoại giao hay hợp tác kinh doanh. Nó sẽ ảnh hưởng đến "cái nhìn" của bạn bè quốc tế vào những sản phẩm, thương hiệu có xuất xứ từ Việt Nam", báo Dân trí dẫn lời ông Trần Hùng.

(Tổng hợp)


Theo Gia Chính - TC

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm