Lừa đảo trên 2,5 tỷ đồng rồi thông báo vỡ hụi

20/09/2019 07:16 PM | Thời sự

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, sự tin tưởng của nhiều hụi viên, bà Ánh đã nói dối có người hốt hụi để tự ý bán hụi khống chiếm đoạt trên 2,5 tỷ đồng.

Lừa đảo trên 2,5 tỷ đồng rồi thông báo vỡ hụi

Ngày 20-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, tiến hành công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Cao Thị Ánh (SN 1960, ngụ ấp Cái Nai, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Lừa đảo trên 2,5 tỷ đồng rồi thông báo vỡ hụi  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Ánh (bìa phải).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2-2014 đến tháng 2-2019, lợi dụng mối quan hệ quen biết, sự tin tưởng của nhiều hụi viên, bà Ánh đã nói dối có người hốt hụi để tự ý hốt hụi và bán hụi khống chiếm đoạt của các hụi viên trên 2,5 tỷ đồng.

 Lừa đảo trên 2,5 tỷ đồng rồi thông báo vỡ hụi  - Ảnh 2.

Bà Ánh đã lừa đảo các hụi viên trên 2,5 tỷ đồng.

Số tiền này, bà Ánh dùng để trả nợ, đóng tiền vay lãi ngân hàng, tiêu xài cá nhân đến khi không chi trả được thì tuyên bố vỡ hụi.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiến hành khám xét nơi ở của bà Ánh, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra vụ án.

Theo Đức Văn - H.Giang

CAND

Từ khóa:  lừa đảo, vỡ hụi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm